Gầy phía trên lại rộ lên triệu chứng một số đối tượng người dùng mạo danh nhân viên của sàn thương mại dịch vụ điện tử như: Shopee, Lazada… thông báo trúng thưởng, tặng ngay quà miễn phí khiến cho nhiều tín đồ cả tin “sập bẫy” bầy lừa đảo dẫn cho mất chi phí oan.

Bạn đang xem: Shopee tặng quà


Đối tượng lừa đảo gửi minh chứng là thẻ nhân viên cấp dưới giả nhằm tạo tin tưởng cho “con mồi”

Để nhận được quà tặng, quý khách hàng phải trả mức giá vận chuyển với số tiền xê dịch từ vài ba trăm ngàn mang lại vài triệu đồng. Đến khi nhận quà, không ít người dân mới biết mình bị lừa do giá trị đá quý tặng nhỏ hơn so với số tiền đã chuyển khoản cho kẻ mạo danh.

* Mất chi phí oan bởi nhận đá quý tri ân

Gần đây, chiêu trò lừa hòn đảo “tặng xoàn tri ân” tái diễn với âm mưu tinh vi hơn, khiến cho nhiều người bị mất tiền oan. Chị L. (nhà làm việc KP.7, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) nạn nhân của giải pháp nói trên đề cập lại, đối tượng người dùng gọi điện tự xưng là nhân viên website thương mại dịch vụ điện tử Lazada thông tin chị như mong muốn trúng thưởng bộ mỹ phẩm của một yêu đương hiệu danh tiếng trị giá hơn 2 triệu đồng. Sau thời điểm được chị L. Cung cấp tin cá nhân, địa chỉ, fan này cho thấy sẽ gởi quà qua bưu điện đến chị L. Mặc dù nhiên, để nhấn quà, chị nên đóng giá tiền 10% quý hiếm quà tặng kèm và cước chuyên chở hơn 200 nghìn đồng. Sau khi chuyển khoản xong, đợi 2 tuần vẫn không sở hữu và nhận được hàng, số điện thoại thông minh của những nhân viên tặng thì không thể tương tác được, chị L. New biết mình bị lừa.

“Người xưng tên Quynh Anh gửi hình ảnh chụp biên lai gửi phát cấp tốc phần quà thứ nhất cho tôi. Những phần đá quý còn lại, chị ta nói bên tài trợ chỉ khuyến mãi sau lúc tôi thực hiện mua hàng trên Shopee nhằm giúp họ quảng cáo, tăng lượt thiết lập của thành phầm trên sàn điện tử. Mặc dù nhiên, chỉ là mua “ảo” bằng phương pháp chọn, mang đến hàng vào giỏ, rồi chụp ảnh thành phầm và chuyển khoản vào số tài khoản do Quynh Anh cung cấp. Khi tiến hành xong, hệ thống gửi 2 phần quà sót lại và hoàn lại toàn thể số tiền tôi sẽ gửi, cộng thêm 8% hoa hồng về mang đến mình” - chị Th. Kể.

Chị Th. Cho biết, sau khá nhiều lần chuyển khoản qua ngân hàng với tổng cộng rộng 1 triệu đồng, chị chỉ nhận được ảnh chụp biên nhận chuyển phát nhanh, chờ mãi vẫn không thấy được hoàn tiền và cũng không nhận được quà. Đến lúc không contact được với nhân viên Shopee “dỏm”, chị Th. New biết bản thân bị lừa.

* nâng cấp cảnh giác

Các nàn nhân bị lừa đảo bởi chiêu tặng quà đến biết, sở dĩ họ tiện lợi “sụp bẫy” lừa đảo là do đối tượng lừa đảo support rất “hợp tình, thích hợp lý”, những trường thích hợp họ còn nắm bắt được thông tin cá nhân, lịch sử hào hùng mua hàng… đề xuất tạo lấy được lòng tin. Nếu fan nhận không tinh ý thì rất dễ dàng bị các đối tượng người dùng lừa đảo thao túng tâm lý, gửi vào tròng.

Xem thêm: Làm Gì Tặng Sinh Nhật Bạn Gái, Tặng Quà Sinh Nhật Cho Bạn Gái Sao Để Ấn Tượng

Theo Phòng an ninh mạng cùng phòng phòng tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh, mánh khoé mạo danh cơ sở nhà nước, solo vị tính năng như: cỗ Công an, viên thuế, điện lực, nhà mạng, website dịch vụ thương mại điện tử… để lừa đảo không mới, tuy vậy do biết phương pháp biến hóa, tấn công vào tư tưởng của nạn nhân để lôi kéo, cung cấp các link theo nhà đích vẫn được sẵn sàng từ trước mà các đối tượng người sử dụng lừa đảo tiện lợi qua mặt các người.


Tin nhắn/thông tin hàng nhái qua các kênh: điện thoại, áp dụng Shopee, Zalo, Facebook…

Theo Cục an ninh thông tin (Bộ TT-TT), nguyên nhân mất an ninh thông tin cá nhân là bởi người dùng bất cẩn dễ dàng báo tin của bản thân trực tiếp hoặc con gián tiếp qua mạng thôn hội, sắm sửa trực tuyến, qua những cuộc khảo sát... Khía cạnh khác, các đơn vị, tổ chức vẫn chưa đầu tư chi tiêu đúng mức cho công tác làm việc bảo đảm an toàn thông tin, các cá nhân sử dụng ứng dụng, thương mại & dịch vụ kết nối xuyên biên cương do các nhà hỗ trợ nước ngoài cai quản ngày càng thịnh hành là ngăn cản trong công tác làm việc quản lý. Cục an ninh thông tin khuyến cáo người dân cần biết cách tự bảo đảm và có phương án lưu trữ, phân nhiều loại và share thông tin phù hợp; suy xét kỹ lưỡng trước khi cung cấp thông tin của mình cho các dịch vụ trên mạng.

Trước tình trạng hàng fake Shopee để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khách hàng, phía Shopee vẫn ra thông báo cho biết: khi khuyến mãi quà cho người tiêu dùng sẽ gửi thông báo trực tiếp đến người cần sử dụng tại mục thông báo trên ứng dụng Shopee hoặc gọi điện thoại cho khách hàng bằng số: 028 7306 1221/tên người gọi vẫn hiển thị Shopee (các số điện thoại thông minh khác/số di động hoàn toàn có thể xem như lừa đảo) và tiếp nối sẽ nhắn tin nhắn SMS để xác nhận với tên người gửi Shopee. Tất cả quà tặng kèm từ Shopee phần đa được miễn phí vận chuyển, quý khách nhận thưởng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản tầm giá nào khác. Đơn quà tặng kèm từ Shopee sẽ được tạo 1-1 trên hệ thống, tín đồ nhận rất có thể theo dõi deals trên ứng dụng.

Bạn đã có lần chơi trò chơi Quà khuyến mãi Shopee trên ứng dụng Shopee chưa? chúng ta có biết phần thưởng mang lại cực kì lớn nếu bạn may mắn không? Vào những ngày đặc biệt, tặng kèm lớn giải thưởng hoàn toàn có thể lên đến 1 căn hộ trị giá bán 1,5 tỷ đồng. Tin mình đi thông tin đó trả toàn đúng mực đấy. Vậy ví dụ thì Quà tặng ngay Shopee có lừa đảo không? Làm cụ nào để chơi game này? cách nhận giải ra sao? .

1. Quà tặng Shopee có lừa đảo không?

*
*
*
*
*
*
*
*
GOVw
BE5Y1Q4YVROk
BMUaw32CIm
Mv-9k3PYIi
Yy_72Tcy0Bd
HS7JJk
G5Bf75yebl
ZLWFCrhee
X4Yo
YVBhy9Pw
J7&_nc_ohc=6r
C0ie
IY0L4AX_r
Me
Sz&_nc_ad=z-m&_nc_cid=0&_nc_ht=scontent.xx&oh=03_Ad
Tbm
Pvy-a
JKEu
GCj4MHxu92u
FA7Hg2Pya
FDnluo
Xs9xs
Q&oe=662AEB1F" alt="*">