Làm cách nào để phát triển ngôn ngữ khi chơi cùng con? | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Làm cách nào để phát triển ngôn ngữ khi chơi cùng con? tại đây nhé

Làm cách nào để phát triển ngôn ngữ khi chơi cùng con? | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Bài viết này được viết bởi Bác sĩ chuyên khoa Ngôn ngữ – Âu Thị Hoa, Trung tâm Điều trị Tế bào, Khoa Hồi sức – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Gaubongre.comTimes City.

Vui chơi là cách học tốt nhất cho trẻ em. Qua đó, trẻ phát triển nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm cả ngôn ngữ. Nhưng đôi khi bạn cảm thấy khó khăn khi yêu cầu trẻ bắt đầu một hoạt động vui chơi mới. Hoặc để trẻ đồng ý tham gia trò chơi. Đôi khi bạn phát cáu vì con bạn cố tình phớt lờ mọi điều bạn nói. Có thể hoạt động vui chơi mà bạn cho là vui vẻ kết thúc nhanh chóng với vẻ mặt chán chường của trẻ.

See also  Ngũ Vị Tử - Dược Liệu Quý với Tác Dụng Trị Bá Bệnh | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ cùng bác sĩ.

Cha mẹ hãy thử phương pháp: Quan sát – Chờ đợi – Lắng nghe.

1. Quan sát

Đừng vội cho trẻ tham gia ngay lập tức. Hãy thử dành chút thời gian quan sát bé, bạn sẽ thấy một số điều thú vị:

  • Các mẹ hãy thử xem con mình thích đồ chơi gì, thích màu gì, không thích đồ chơi nào?
  • Bạn đang chơi như thế nào: Bạn có biết cách chơi các đồ vật một cách chính xác hoặc muốn tạo ra cách chơi mới của riêng mình? Bạn thích chơi với các đồ chơi riêng lẻ hay bạn thích chơi kết hợp các đồ chơi?

>>> Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ

Vui vẻ với con bạn

Cha mẹ nên dành thời gian quan sát thói quen của con mình trước khi chơi cùng bé

  • Khi chơi, bạn có nói nhiều không? Trẻ có thích chia sẻ cảm xúc khi chơi hoặc nhận xét về các hoạt động chơi không? Dấu hiệu nào cho thấy con bạn vui vẻ hay không thoải mái khi chơi.
See also  uống nấm linh chi có đẹp da không | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Quan sát là chìa khóa đầu tiên để bước vào thế giới của con bạn. Chơi theo cách của trẻ với nhau trước khi bạn muốn hướng dẫn trẻ làm điều gì đó. Hãy nói theo cách họ đang làm trước khi chúng ta muốn dạy họ những điều mới.

>>> Chơi với trẻ: Tại sao điều đó lại quan trọng?

2. Chờ đợi

Để bắt đầu chơi, chúng ta hãy chờ đợi.

Bạn không đọc nhầm đâu. Hãy cho trẻ thời gian để chấp nhận và đồng ý chia sẻ đồ chơi với “người bạn lớn” của mình. Không ai thích ai đó tự dưng động vào đồ đạc của mình và trẻ cũng không ngoại lệ. Hãy Tham khảo ý kiến ​​của trẻ trước khi bạn tham gia trò chơi hoặc bạn đang cố gắng đề xuất một cách chơi mới. Đây là tiền đề để trẻ cư xử lịch sự và xin phép trước khi làm bất cứ việc gì.

Vui vẻ với con bạn

Chờ trẻ chấp nhận và đồng ý chia sẻ đồ chơi với trẻ

Bên cạnh đó, khi đưa ra yêu cầu, hoặc nói chuyện với trẻ, hãy đợi trẻ phản hồi. Đừng “đút” câu trả lời cho trẻ hoặc vội vàng thúc giục trẻ. Trẻ cần thời gian để suy nghĩ và đưa ra câu trả lời của mình. Cho trẻ thời gian để bày tỏ sự quan tâm hoặc nhận xét về trò chơi của chúng.

See also  Cách Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Lá Hẹ | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ cùng bác sĩ.

3. Nghe

Bây giờ là chìa khóa thứ ba mà cha mẹ có thể áp dụng khi chơi cùng con. Lắng nghe những gì họ nói khiến họ cảm thấy được trân trọng và cho họ cơ hội để thể hiện đầy đủ ý tưởng của mình. Có thể đó là những âm đầu đời, những câu chưa hoàn chỉnh hoặc chưa rõ nghĩa nhưng hãy để trẻ nói hết. Sau đó, hãy để chúng tôi hướng dẫn con bạn nói một câu rõ ràng hơn, đầy đủ hơn. Thay vì ngắt lời và nói: “Bạn phải nói như thế này.” Chắc chắn không ai muốn nói khi nó luôn được sửa chữa.

Với ba chìa khóa trên, hy vọng mỗi lần chơi cùng con sẽ trở thành những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ của bố mẹ.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Làm cách nào để phát triển ngôn ngữ khi chơi cùng con?

#Làm #cách #nào #để #phát #triển #ngôn #ngữ #khi #chơi #cùng #con

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.