Điều trị đau ung thư trong chăm sóc toàn diện | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Điều trị đau ung thư trong chăm sóc toàn diện tại đây nhé

Điều trị đau ung thư trong chăm sóc toàn diện | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Bài viết được thực hiện bởi Bác sĩ Bùi Hạnh Tâm – Bác sĩ Gây mê hồi sức và điều trị giảm đau, Khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Gaubongre.comTimes City

Những cơn đau do ung thư ngày càng gia tăng do tỷ lệ mắc ngày càng nhiều, ung thư được phát hiện và điều trị sớm tiên lượng sống lâu. Tỷ lệ đau trong ung thư phụ thuộc vào loại ung thư. Một nghiên cứu gần đây, với tỷ lệ đau trung bình là 73% bệnh nhân ung thư nguyên phát và thứ phát, trong đó 93% bệnh nhân ung thư tụy, 92% bệnh nhân ung thư xương và cơ bị đau.

See also  Khớp gối (đầu gối) là gì? Giải phẫu cấu tạo & bệnh lý | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ cùng bác sĩ.

Với tỷ lệ đau do ung thư cao như vậy, có tới 69% người bệnh bị đau làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Một nửa trong số họ không quan tâm đầy đủ đến quá trình bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Đau do ung thư là cơn đau phức tạp do chính khối u gây ra, do bệnh tiến triển nặng, xâm lấn sang các cơ quan lân cận hoặc đau do chính quá trình điều trị như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

  • Đau là một triệu chứng nhưng một bệnh mãn tính khác, ung thư

Điều trị đau được biết đến khi bệnh nhân nói và mô tả nó với bác sĩ vì không phải tất cả các khối u đều gây đau và không phải tất cả các giai đoạn của ung thư đều có biểu hiện đau.

Điều trị đau do ung thư đòi hỏi sự giao tiếp giữa tất cả các bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và gia đình, nhưng các liên kết liên quan đến việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

See also  tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Vì vậy, người bệnh cần biết cách dùng các từ ngữ miêu tả tính chất cơn đau như: đau nhói, đau như điện giật, dao đâm… Để miêu tả cường độ cơn đau: đau âm ỉ, đau từng cơn. , cơn đau liên tục, có khi đau dữ dội rồi giảm dần …

Những cơn đau do ung thư khiến người bệnh mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần

Ở bệnh nhân ung thư thường bị đau với cường độ khác nhau

  • Đau cần can thiệp sớm, cùng với điều trị ung thư

Đau do ung thư Có thể do phản ứng viêm, hoại tử khối u do khối u xâm lấn sang các cơ quan khác, hoặc do chấn thương dây thần kinh trong quá trình bệnh. Đau sau phẫu thuật, xạ trị là hiện tượng thường gặp, đôi khi xuất hiện muộn nên dễ bị coi thường và ít được quan tâm vì cả đội ngũ y bác sĩ và gia đình đều chú trọng điều trị đặc hiệu ung thư.

  • Đau do ung thư nên được ưu tiên ở Trung tâm xuất sắc.
See also  Bệnh Whitmore: Ai có nguy cơ mắc? | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

>>> Điều trị cơn đau cho bệnh nhân ung thư

Tại Vinmec, sự phối hợp của các bác sĩ điều trị đau, bác sĩ ung bướu, dược sĩ, bác sĩ cấp cứu và bác sĩ phẫu thuật tạo thành một nhóm chăm sóc toàn diện.

Một số tình trạng đau trong bệnh ung thư không thể kiểm soát được bằng thuốc uống, tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch hoặc miếng dán ngoài da, hãy áp dụng các phương pháp chuyên biệt hơn như: phong tỏa thần kinhThuốc xoa dịu thần kinh, đặt thuốc giảm đau cột sống là những phương án hữu ích.

Với 50% bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, có tuổi thọ kéo dài trên 10 năm, chất lượng cuộc sống cần được quan tâm nhiều hơn. Các bước điều trị giảm đau chuyên sâu này nhằm giảm bớt gánh nặng đau đớn cho người bệnh ung thư và gánh nặng chăm sóc sức khỏe cho nhân viên y tế và gia đình họ khi các phương pháp điều trị ung thư ngày nay rất tiên tiến và đạt kết quả tốt.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Điều trị đau ung thư trong chăm sóc toàn diện

#Điều #trị #đau #ung #thư #trong #chăm #sóc #toàn #diện

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.