Các đơn vị nghiên cứu đã bắt đầu khẳng định tác dụnglàm dịu thần kinhcủa các vật dụng nặng.

Bạn đang xem: Ôm gấu bông khi ngủ


Bạn trằn trọc, xoay mặt này, nghiêng bên kia? Bạn đã thử tất cả các thủ thuật để trị chứng mất ngủ.
Có thể có một giải pháp dễ dàng: một chiếc mền dày, theo ET.
Nghiên cứu đến thấy một chiếc mền dày hơn tất cả thể giúp người mất ngủ ngủ ngon hơn.
Bạn đang tìm cách đối phó với sự lo lắng? Mền dày, gối ôm với thú ngồi bông nặng có thể giải quyết vấn đề của bạn.
Những thứ này với lại cảm giác bảo vệ và an ninh như một mẫu ôm mỗi khi bạn tiếp xúc.
Có lẽ những vật dụng này với lại sự thoải mái cho người sử dụng bằng cách kích ưng ý cơ thể, làm dịu thần kinh, tạo sự thoải mái hoặc tiết ra các hoóc môn ngủ, như serotonin và melatonin.
Cơ sở khoa học của điều này bắt nguồn từ liệu pháp chạm sâu, cho rằng sự tiếp xúc an toàn, nặng như ôm chặt, giúp làm dịu thần kinh với thư giãn bằng biện pháp tăng giải phóng serotonin dẫn truyền thần kinh. Liệu pháp này thường được sử dụng với những trẻ có vấn đề về tự kỷ hoặc chú ý.
Khi một người mặc áo nặng, đắp mền nặng hoặc ôm thú nhồi bông nặng, cơ thể sẽ được kích say mê để tăng sản xuất những hoóc môn ngủ này,theoET.
Những người sử dụng những vật dụng này mang lại biết họ cảm thấy được bảo vệ, bình an và bớt lo lắng. Cảm giác bình yên hoặc bảo vệ này là lý do chính tại sao những vật dụng nặng được sử dụng để hỗ trợ bệnh nhân bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương hoặc lo lắng.
Người đề xuất liệu pháp chạm sâu là Temple Grandin, tiến sĩ, giáo sư khoa học động vật tại Đại học bang Colorado (Mỹ), theo The Healthy.
Có một số nghiên cứu mang lại thấy hiệu quả của phương pháp này.
Các bên trị liệu đã quan tiếp giáp thấy rằng một cú chạm rất nhẹ cảnh báo hệ thần kinh, nhưng áp lực nặng hơn lại thư giãn và làm cho dịu thần kinh. Tiến sĩ Grandin đề cập rằng tạo áp lực nặng bằng biện pháp cuộn vào chăn hoặc nằm dưới nệm.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học cầm cố thế và Bổ sung (Mỹ), mang lại thấy mền nặng có thể làm giảm mức hoóc môn gây căng thẳng cortisol.
Một nghiên cứu năm 2015 của Thụy Điển đến thấy mền nặng cải thiện chất lượng cùng độ dài giấc ngủ ở người mất ngủ, theo The Healthy.

Xem thêm: Tặng quà sn gì cho bạn gái, tặng quà sinh nhật cho bạn gái sao để ấn tượng


Một nghiên cứu khác, được công bố trong Liệu pháp Nghề nghiệp vào Sức khỏe trung tâm thần, đến thấy trăng tròn trong số 32 người thâm nhập cảm thấy bớt lo lắng sau khi sử dụng mền nặng.
Vì mất ngủ và lo lắng song hành cùng nhau, sử dụng một chiếc mền nặng có thể giúp ngăn chặn chu kỳ luẩn quẩn này. Một nghiên cứu khác đến thấy bệnh nhân chữa răng ít lo lắng hơn khi được đắp mền nặng. Một nghiên cứu cũng khẳng định mền nặng bao gồm tác dụng giảm lo âu.
Sử dụng áo khoác dày, mền nặng tất cả thể làm cho dịu hệ thần kinh và thúc đẩy giải phóng serotonin trong những tình huống như vậy.
Mền nặng cũng bao gồm thể góp giảm bồn chồn trong đêm. Từ đó bao gồm thể giảm chứng mất ngủ và sở hữu lại giấc ngủ sâu hơn.
Có một số yếu tố cần lưu ý khi chọn mền dày, gối ôm hoặc thú nhồi bông nặng.
Điều quan trọng là trọng lượng. Để chọn được một chiếc mền thoải mái cùng hiệu quả, bao gồm một nguyên tắc thông thường là trọng lượng của mền cần bằng 10% trọng lượng cơ thể,theoET.
Ví dụ, một đứa trẻ nặng 5 kg tốt nhất là đề nghị cho đắp mền nặng 500 gram, trong những lúc một người lớn 50 kg phải đắp mền nặng 5 kg.
Mền nặng với gối ôm hoặc thú ngồi bông có thể có lại sự thoải mái cho cả trẻ em với người lớn bị mất ngủ, lo lắng, bồn chồn, rối loạn tinh thần và các chứng bệnh tương tự, theoET.
*

chống dịch COVID-19: Những sai lạc khi cọ tay nhưng mà ít người chú ý

trong thời dịch COVID-19 , bạn cần thực hiện những biện pháp đề phòng, trong đó có bài toán rửa tay.
*

Hot trends On Trends
Trends
Gấu bông Gấu bông hoạt hình
Gối bông
Thú bông
Phụ khiếu nại Phụ khiếu nại thời trang
Phụ kiện Tiện ích
Quà khuyến mãi Quà tặng ngay theo mùa
Quà tặng ngay trang trí
Hộp - Túi - Phụ kiện gói quà
Mùa Lễ Noel
Halloween
Mùa tết dịch vụ thương mại

NGƯỜI LỚN CŨNG NGHIỆN GẤU BÔNG ĐẤY!

Gấu bôngtưởng chừng chỉ dành riêng cho những cô nữ tiểu thư nũng nịu tốt những em bé xíu nhỏ nhưng ngày này gấu bông là người bạn thân thiết của tất cả mọi người. Từ đàn ông đến phụ nữ với ngay cả động vật bên trên thế giới đều nghiệm ômgấu bôngkhi ngủ.

*

Theo khảo gần kề ở Anh thì bao gồm 35% người trưởng thành mê thích ômgấu bônglớn với họ đều cùng bình thường quan điểm là lúc ômgấu bôngđi ngủ học sẽ bao gồm cảm giác lặng tâm, thư giãn cùng dễ ngủ hơn. Qua những cuộc khảo cạnh bên nhỏ không giống thì người ta mang đến biết 25% người trưởng thành là đàn ông thừa nhận rằng họ rất thường sở hữu theo gấu teddy của gia đình khi đi công tác vì nó gợi đến họ nhớ về gia đình với những đứa bé yêu quý. Ôm ấpgấu bôngđẹp lúc ngủ giúp họ thấy yên chổ chính giữa và ngủ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một khảo giáp lớn đến thấy rất nhiều người lớn vẫn nghiện ômgấu bông nữa đó là tại chuỗi khách hàng sạn Travelodge tại Anh thì sau khi nhân viên dọn phòng có đến 75000 congấu bôngbị bỏ quên tại 452 khách sạn. Trong số đó rất nhiều người trưởng thành là chủ sở hữu của những con gấu bôngđó.

*

Tính trung bình là tuổi thọ của các congấu bôngở nước Anh là khoảng 27 năm. Những chúgấu teddynày được họ lưu giữ suốt từ thời nhỏ cho tới lúc họ lớn lên. 1/2 người trưởng thành đã thừa nhận rằng họ vẫn giữ những congấu bôngđó trong công ty của mình với không hề có ý định cố gắng chúng bằng những con gấu khác.

Qua tất cả những khảo liền kề trên thì đến thấy rất nhiều người lớn vẫn nghiện ômgấu bông. Kinh nghiệm này được gia hạn từ nhỏ mang đến đến lúc họ trưởng thành.Bạn cũng là người có thói quen ômgấu bôngđi ngủ? Hãy đến vớiNhóc Giftshopđể sở hữu ngay cho khách hàng những chú gấu đẹp mắt với chất lượng an toàn.