Vì sao mẹ bầu nhất định phải đi siêu âm thai quý I? | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Vì sao mẹ bầu nhất định phải đi siêu âm thai quý I? tại đây nhé

Vì sao mẹ bầu nhất định phải đi siêu âm thai quý I? | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Nội dung video được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trương Thị Phượng – Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Gaubongre.comHạ Long

Siêu âm 3 tháng đầu nói riêng và toàn bộ thai kỳ nói chung là công cụ giúp bác sĩ sản khoa theo dõi thai kỳ. Siêu âm có thể được tiến hành vào nhiều thời điểm khác nhau để đánh giá sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

See also  Bao cao su Durex có gai xài thích không, giá bao nhiêu? | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ cùng bác sĩ.

Cùng với sự tiến bộ của khoa học – công nghệ, siêu âm thai 4 tuần hoặc tại bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ đã trở nên rất phổ biến và ngày càng phản ánh các cấu trúc bên trong bằng hình ảnh 2D, 3D và 4D.

Quá trình mang thai có rất nhiều lần khám thai quan trọng, tuy nhiên, có 2 lần khám thai quan trọng cần ghi nhớ và thực hiện. siêu âm thai 3 tháng đầu Là:

  • Cuối kỳ;
  • Tuần thứ 5 hoặc 8 nên đi khám để đánh giá chính xác vị trí làm tổ của thai cũng như phôi thai và Tim thai nhi.

Tùy theo tình trạng của thai phụ, nếu lần đầu siêu âm bụng thấy rõ tuổi thai, phôi thai thì không cần kiểm tra qua đầu dò âm đạo. Trong trường hợp Siêu âm thai 4 tuần Nếu thai không làm tổ không đúng vị trí thì phải xác định có phôi hay không, có tim hay không tim để kiểm tra thêm âm đạo.

khi mà siêu âm thai 3 tháng đầu, ngoài mốc siêu âm 5-8 tuần hoặc dựa trên Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi Để xác định vị trí làm tổ của thai nhi cũng như phôi thai, tim thai, mẹ bầu cần lưu ý thêm một mốc quan trọng nữa là 11-13 tuần 6 ngày mới có thể đánh giá được. thời kì thai nghén Đánh giá một cách chính xác nhất sự phát triển của bé trong thai kỳ sau này.

See also  trẻ sơ sinh bị ho phải làm sao | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Trước, khi siêu âm thai 3 tháng đầu Và trong cả thai kỳ, bác sĩ sẽ chỉ đo chiều dài đầu mông để đánh giá tuổi thai, sau đó đo độ mờ da gáy để làm kiểm tra sàng lọc thử nghiệm kép Ngày nay y học thai giáo ngày càng phát triển khuyến cáo nên siêu âm khi thai 11-13 tuần 6 ngày, tầm soát những dị tật lớn của bé như nhồi máu, bất thường về não thất đơn như thoát vị rốn, thoát vị hoành, gãy cột sống, thiếu của cánh tay hoặc chân. Việc phát hiện sớm dị tật có ý nghĩa rất lớn vì nếu phát hiện muộn, việc chấm dứt thai kỳ rất khó khăn, ảnh hưởng đến tâm lý của người mẹ.

See also  tác dụng của dầu mè đối với trẻ em | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Siêu âm thai 3 tháng đầu. có thể giúp xác định các dấu hiệu liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể cho chiến lược sàng lọc. Siêu âm hai bên tử cung kết hợp với các chỉ số cận lâm sàng và chỉ số xét nghiệm máu để đánh giá nguy cơ tiền sản giật. Vấn đề này rất quan trọng vì tiền sản giật là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

Tất cả các lần khám thai siêu âm thai 3 tháng đầu Đây là cột mốc vô cùng quan trọng để xác định chính xác tuổi thai của bé và kiểm soát tốt nhất các dị tật liên quan nên các mẹ cần cố gắng thăm khám đúng hẹn, siêu âm trong 3 tháng đầu thai kỳ để tầm soát tốt. tốt nhất cho bạn.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Vì sao mẹ bầu nhất định phải đi siêu âm thai quý I?

#Vì #sao #mẹ #bầu #nhất #định #phải #đi #siêu #âm #thai #quý

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.