Trẻ nhiễm virus RSV gây viêm phổi có nguy hiểm không? | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Trẻ nhiễm virus RSV gây viêm phổi có nguy hiểm không? tại đây nhé

Trẻ nhiễm virus RSV gây viêm phổi có nguy hiểm không? | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Nếu như mùa hè là thời điểm phát triển của các bệnh do vi rút đường ruột thì mùa đông là thời điểm của các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là các bệnh do vi rút đường hô hấp.

Hiện số lượng bệnh nhân nhập viện Gaubongre.comngày càng tăng cao, dịch bệnh đỉnh điểm Vi rút RSV còn bé vẫn chưa dừng lại. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Gaubongre.comsẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh như Virus RSV là gì? Phòng ngừa Virus RSV ở trẻ em để các bậc phụ huynh chủ động hơn trong việc phòng tránh.

See also  nhận biết phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

RSV là một loại vi rút hợp bào hô hấp (vi rút hợp bào hô hấp) lây nhiễm vào phổi và đường hô hấp, gây viêm tiểu phế quản, viêm phổi ở trẻ em. Vi rút RSV xâm nhập vào cơ thể qua mắt, mũi hoặc miệng. Virus này dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác qua các chất tiết của đường hô hấp bị nhiễm bệnh như ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc trực tiếp như bắt tay. Virus RSV ở trẻ em Có thể tồn tại nhiều giờ trên các đồ vật như bàn ghế, đồ chơi trẻ em. Trẻ em có nguy cơ nhiễm vi rút nếu vô tình chạm vào đồ vật có vi rút và cho vào miệng.

Virus RSV ở trẻ em Có thể gây ra các triệu chứng giống như nhẹ lạnh Cảm giác thông thường như: Ho, hắt hơi, sổ mũi … tuy nhiên, Virus RSV ở trẻ em Điều này sẽ khiến nước mũi chảy nhiều và dính, khiến bệnh lâu khỏi hơn. Ngoài ra, trẻ có thể quấy khóc, cáu gắt, kém ngủ, lừ đừ, bú kém hoặc bỏ bú, nôn trớ… thở khò khè, khó thở.

See also  cách trị tiêu đờm cho trẻ sơ sinh | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng Virus RSV ở trẻ em không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên, nếu đứa trẻ bị bệnh nặng như trẻ em bị viêm phế quản tốt viêm phổi ở trẻ em và gây khó thở, sốt cao hoặc môi và móng tay tím xanh, cha mẹ nên đưa trẻ đi cấp cứu ngay. Gaubongre.comđã tiếp nhận vụ việc trẻ em bị viêm phế quản bị suy hô hấp mới dưới 3 tháng tuổi phải nhập viện và thở máy dài ngày.

Khi bị nhiễm Virus RSV ở trẻ em cái đó có các triệu chứng của một đứa trẻ bị viêm phế quản hoặc viêm phổi là một biến chứng của RSV và có thể gây suy hô hấp, cần nhập viện để điều trị.

See also  Khả năng hồi phục sau điều trị bệnh mạch vành và lưu ý trong sinh hoạt | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Hiện tại, Virus RSV ở trẻ em Hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chủ yếu là điều trị triệu chứng và hỗ trợ hô hấp, tùy trường hợp suy hô hấp Trẻ có thể phải thở oxy qua mặt nạ, qua đường mũi, hoặc tệ hơn, có thể phải thở bằng NCPAP hoặc thở máy. Cùng với việc hỗ trợ hô hấp, trẻ được điều trị triệu chứng, vệ sinh mũi họng, hút đờm dãi.

Virus RSV (virus hợp bào hô hấp) có thể gây ra các biến chứng trẻ em bị viêm phế quản, viêm phổi ở trẻ em. Vì vậy, khi nghi ngờ trẻ mắc bệnh, cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Trẻ nhiễm virus RSV gây viêm phổi có nguy hiểm không?

#Trẻ #nhiễm #virus #RSV #gây #viêm #phổi #có #nguy #hiểm #không

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.