Omiyage là món đá quý sẽ được tặng kèm lại mang đến gia đình, bạn bè, hoặc đồng nghiệp… sau khi trở lại từ chuyến du ngoạn công tác hoặc du lịch. Hãy cùng Đông Du thủ đô hà nội tìm đọc một vài lưu giữ ý tặng quà chuẩn chỉnh Nhật nhé!

Cùng học tập Kanji nhé!

お土産 (おみやげ)

土 – THỔ (âm kun: つち ; on là: ど)産 – SẢN (âm on là さん)

Ghép nghĩa Hán từ lại tức là “sản phẩm địa phương / Đặc sản”.

Bạn đang xem: Tặng quà người nhật nói gì

TẶNG OMIYAGE THÌ NÓI GÌ?

Cách khuyến mãi ngay thì sẽ không tồn tại luật gì thay thể, nhưng người Nhật cực kỳ khiêm tốn, bắt buộc khi tặng kèm họ đã thường xin lỗi bởi món quà chuẩn bị tặng kèm thay bởi vì khen chúng. Một số câu chúng ta có thể nói lúc tặng:

お 口くちに 合うあ かどうかわかりませんが Tôi chần chờ là nó tất cả vừa miệng giỏi không…お 気に召すき め と 嬉しいうれ のですが hy vọng là các bạn sẽ thích nó…心ばかりこころ ですが chỉ nên tấm lòng nhỏ thôi…ほんの 気持ちきも ですが chỉ cần chút kim cương thôi..評判ひょうばんのお 菓子かしと 聞きましたき ので Tôi đang nghe bảo là đó là một các loại kẹo nổi tiếng..

MỘT SỐ LƯU Ý

Món quà cần phải bọc lại. Nếu bạn đặt hàng omiyage sống Nhật thì số đông các món quà đã có gói đẹp mắt sẵn, hoặc sẽ được gói làm việc Quầy thu ngân.Khi nhưng mà món quà omiyage là giành riêng cho từng thành viên của một nhóm, hãy đặt nó ở bàn hoặc địa chỉ mà phần lớn người rất có thể thấy và tự chọn. Còn số đông món quà cá thể ở công sở thì phải đưa riêng nhằm không làm cho phật ý người khác.Khi tặng kèm omiyage, bạn cũng không cần ai oán nếu mọi người không hào hứng mở ngay. Phụ thuộc tùy bạn và món quà, họ hoàn toàn có thể mở nó ngay để share hoặc để bên cạnh để mở sau.Nếu bạn tặng ngay Omiyage mang lại sếp hoặc ai đó bự tuổi hơn, bạn nên tặng kèm bằng cả hai tay để diễn tả sự kính trọng. Thật ra thường thì khi gửi quà thì mọi fan cũng hay cần sử dụng cả hai tay.Đừng tặng quà theo bộ 4, vấn đề đó được xem như là con số rủi ro mắn (Tứ và Tử).Nếu tín đồ nhận lịch sự không đồng ý kiểu: “Không, cảm ơn” thì ẩn ý khách sáo là kế hoạch sự không đồng ý trước khi nhận quà. Bạn nên tiếp tục tặng cho tới lúc họ nhấn lời.Một số điểm mà bạn cũng có thể tìm sở hữu Omiyage nhiều như: Ga tàu, trung chổ chính giữa thương mại, siêu thị 100 yên, hiệu sách, khu phượt hoặc sân bay.Có thể nhiều bạn nghĩ rằng mình là bạn nước ngoài, cùng không yêu cầu theo văn hóa truyền thống Omiyage, mặc dù nhiên đấy là một cách tốt nhất có thể nên làm để tạo dựng mối quan hệ với những người dân xung quanh đó.Omiyage thì không giống với 手土産てみやげ – đây là món quà chúng ta “trao tay” cho tất cả những người khác khi bạn thăm hỏi ai đó.

Riêng ad thì khôn cùng thích ロイズ 生チョコレート . Cùng chia sẻ về một món tiến thưởng Omiyage đáng nhớ nào ^^

Đối với những người Nhật Bản, tặng kèm quà là một trong những nghệ thuật mà trong những số đó ẩn cất giá trị văn hóa tốt đẹp. Và quá trình để trao món quà mang lại tay fan nhận là cả một công phu chứa đựng tình cảm mặt trong. Cùng Golden Gift Việt Nam tò mò những câu nói hay khi tặng quà cho những người Nhật bằng tiếng Việt - Nhật nhé!


Với bạn Nhật, món đá quý được tặng có thể không quan trọng bằng cách mà người ta trao tặng kèm chúng. Món quà gồm rất nhiều ý nghĩa sâu sắc khi khuyến mãi vào những dịp không giống nhau: khuyến mãi ngay vào phần lớn ngày lễ, tặng ngay để cảm ơn hay bộ quà tặng kèm theo để chế tạo ra sự thân thương cho mọt quan hệ. Dù tặng kèm quà với chân thành và ý nghĩa nào chăng nữa, người bộ quà tặng kèm theo cần cẩn thận trong quá trình gói quà cũng như cách bộc bạch thành ý của mình khi tặng.

Văn hoá bộ quà tặng kèm theo quà của người Nhật Bản

*

Người Nhật phù hợp món rubi được chế tác thủ công, tinh hoa (tranh hoa Sen mạ vàng vị Golden Gift nước ta chế tác)

Những điều kị kỵ khi tặng ngay quà tín đồ Nhật

*

Người Nhật mê say món quà thủ công về địa danh lịch sử hào hùng (Trống đồng mạ vàng do Golden Gift nước ta chế tác)

Cách nói chuyện khi biếu, bộ quà tặng kèm theo quà bằng tiếng
Nhật?

Sau khi chúng ta đã chọn lựa được món quà ưng ý cho tất cả những người quen đồng nghiệp, sếp, hay đối tác người Nhật, nhưng vẫn đang phân vân lừng chừng nói gần như gì khi khuyến mãi món quà này? Vậy hãy thuộc Golden Gift Việt Nam mày mò nhé!

Dưới đấy là tổng hợp một vài câu nói thông dụng khi tặng quà khi đối thủ là người Nhật trong từng hoàn cảnh cụ thể.

*

Có một sệt ngữ hơi thú vị nhưng người nước ngoài (đặc biệt là phương Tây) đang thấy xa lạ khi thấy người Nhật trao quà mà lại lại nói:

つまらないものですが...Dịch xác nghĩa: Món xoàn này cũng không xứng đáng gì…

Người việt nam mình nhiều khi cũng nói như vậy nên có lẽ rằng không khó hiểu lắm. Đây không phải ý chê bai, kiểu dáng như vị nó chẳng đáng gì bắt buộc tôi mang đến anh ?!?. Thực ra đây là ý khiêm tốn, do nó cũng không xứng đáng gì nên hy vọng anh dấn cho.

Xem thêm: Nên mua quà gì tặng 1/6 ý nghĩa, thú vị và bổ ích nhất 2024, tặng quà gì cho bé nhân ngày 1/6

Hoặc là một trong cách nói khác cũng mang chân thành và ý nghĩa khiêm tốn như là:

珍しくもございませんが...Cái này cũng không có gì sệt biệt…

Cách nói như trên hay được sử dụng khi bạn tặngcho bạn Nhật phần đông món đồ gia đình kiểu như bia, cà phê, trái cây, hay như là một món kim cương cuối năm…chẳng hạn. Khi nói xong, người nói thường kèmどうぞphía sau và chuyển tay trao tiến thưởng mong kẻ địch nhận kim cương của bạn.

Tuy nhiên những cách nói trên có vẻ câu nệ với nghi thức. Nó vẫn được sử dụng rộng thoải mái giữa fan Nhật cùng với nhau. Nhưng nếu là fan trẻ, thanh niên, thì giải pháp nói có vẻ “phóng khoáng” rộng một chút, ko tỏ ý “tự chê” tuy vậy khen món đá quý của mình:

Nếu món quà của doanh nghiệp là vật dụng ăn, chúng ta cũng có thể nói:

これ、とてもおいしいんですよ。Cái này ngon lắm!

Nếu món là của khách hàng quần áo, trang sức quý chẳng hạn, chúng ta cũng có thể nói:

きっとおいだと思いまして...Tôi nghĩ vững chắc nó sẽ hợp với bạn.

Còn nếu khi chúng ta trao khuyến mãi người Nhật một món rubi do bao gồm tay bạn làm, thì chúng ta nên thể hiện tại sự khiêm nhịn nhường trong việc nỗ lực thực hiện món quà đó bằng cách nói như là:

おずかしいのですけれど...Tạm dịch: Món vàng tôi làm còn hậu đậu về, dẫu vậy

Khi chúng ta nói như thế, không người Nhật như thế nào nỡ chê bai đâu, nhưng lại họ vô cùng quý phần đa món quà mang lại chính người sở hữu thực hiện, họ vẫn trân trọng công sức của con người của bạn. Chúng ta có thể nói như là:

うまくできなかったですけど...Tôi tự làm nhưng mà không khéo lắm, nhưng lại

Cũng bao gồm một cách biểu đạt đơn giản, vừa tỏ ý khiêm nhường, không tôn vinh giá trị món quà nhưng mà còn đề cao giá trị tinh thần, kiểu như là:

心ばかりの品ですが...Đây là cả tấm lòng của tôi,

Dù nói gì đi nữa cũng không quên, chính là thái độ tặng quà vẫn quan trọng hơn cực hiếm món quà. Hy vọng nội dung bài viết có những tin tức hữu ích giúp cho bạn thể hiện tại tấm lòng của chính mình tới bạn Nhật một biện pháp trọn vẹn nhất!

Quà khuyến mãi lưu niệm của Việt Nam tặng ngay người Nhật

Người Nhật cực kỳ thích khuyến mãi quà, bạn có thể tham khảo một vài dịp tặng kèm quà thường niên của bạn Nhật như cơ hội tết dương lịch, âm lịch, sinh nhật, ngày kỷ niệm cho tới dịp dấn công tác, mừng thăng quan tiến chức hay nghỉ hưu. Nhật phiên bản là non sông có truyền thống lịch sử văn hóa lịch sử lâu lăm nên họ siêu thích phần nhiều món quà bằng tay thủ công mang giá chỉ trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao, đề đạt được nét trẻ đẹp văn hóa địa phương. Dưới đó là các món xoàn hay được tặng người Nhật.

*

Tháp Rùa tp. Hà nội mạ vàng vì chưng Golden Gift việt nam chế tác được rất nhiều cơ quan, công ty lớn đặt để tặng kèm người Nhật, fan nước ngoài lúc tới Hà Nội

Quà tặng kèm theo địa danh, lịch sử vẻ vang văn hoá của Việt Nam

Đối với từng vùng miền, bao gồm địa danh lịch sử dân tộc hay hình tượng của địa phương mình. Giả dụ tại Hà Nội, bạn cũng có thể tặng biểu tượng Tháp Rùa mạ vàng, miếu Một Cột mạ vàng, hay Khuê Văn những mạ vàng. Nếu mang tính chung của Quốc gia, thì chúng ta cũng có thể tặng Trống đồng mạ vàng. Đối cùng với Tp hồ nước Chí Minh, Golden Gift việt nam chế tác biểu tượng chợ Bến Thành, biểu tượng toà nhà ủy ban nhân dân Tp hồ nước Chí Minh...

*

Tranh chợ Bến Thành được tạo ra từ phần đa sợi bạc nhỏ nhặt kết thành các hình bức tranh. Để trả thiện được 1 bức tranh này, fan thợ của Golden Gift nước ta sẽ cần mất 4-7 ngày làm việc

Tranh mạ vàng tạo thành thủ công

Với thế dạn dĩ là chế tạo ra thủ, Golden Gift nước ta có các loại tranh mạ vàng được tạo nên từ mọi sợi sắt kẽm kim loại quý nhỏ tuổi li ti để kết dính thành những bức tranh mang biểu trưng, đặc trưng của Viêt Nam, như tranh hoa Sen mạ vàng, vỏ hộp đựng Name card mạ vàng, tranh tháp rùa mạ vàng...

https://quavang.vn/products/tranh-bong-lua-ma-vang,https://quavang.vn/products/tranh-chua-mot-cot-ma-vang-tcmc01,https://quavang.vn/products/tranh-ca-chep-hoa-rong-ma-vang

Tranh mang đặc trưng của nước ta do
Golden Gift tạo thành được mạ vàng thật bằng công nghệ điện phân

Các chủ đề khác liên quan:Nói gì khi tặng quà cho người Nhật

Nói gì khi tặng quà cho những người Nhật

Những món tiến thưởng nên tặng ngay người Nhật

Văn hoá tặng quà của bạn Nhật

Trịnh Liên/ Golden Gift Việt Nam (Tổng hợp).