Khi gặp gỡ người mới, một trong những câu hỏi hay được đưa ra đó là "when is your birthday?" tuy nhiên, trong một trong những trường hợp, câu hỏi này hoàn toàn có thể gây khó khăn cho tất cả những người nghe khi họ lần chần cách vấn đáp thích hợp. Nội dung bài viết này đang cung cấp cho những người đọc một số tip nhằm trả lời thắc mắc "when is your birthday?" một cách lịch lãm và tương thích nhất.

Bạn đang xem: Sinh nhật dịch ra tiếng anh là gì


*

Key Takeaways

Cách hỏi về ngày sinh nhật trong tiếng Anh: When is your birthday?, What"s your date of birth?, Have you had your birthday yet this year?, …

Cấu trúc câu vấn đáp ngày sinh nhật trong giờ đồng hồ Anh: My birthday is on (month/day/year), It falls on a (weekday), It"s coming up soon, …

Cách nói ngày sinh nhật rõ ràng trong tiếng Anh: My birthday is on May 22nd, 1995, I was born on June 6th, 2001, My date of birth is December 14th, 1998, …

Một số mẫu câu vấn đáp khác : My birthday is coming up soon. It"s on (date, month), It"s my birthday next week, on (day of the week, date, month), My birthday is today, on (date, month). Sinh nhật của tớ là hôm nay, vào (ngày, tháng), …

*

Cách hỏi về ngày sinh nhật trong giờ Anh

Hỏi về ngày sinh nhật của người nào đó bằng tiếng Anh là một giao tiếp xã hội phổ biến. Dưới đó là một số nhiều từ người đọc rất có thể sử dụng để hỏi về sinh nhật của ai đó:

When is your birthday? Bạn sinh ngày nào? - Đây là một câu hỏi đơn giản yêu mong ngày sinh rõ ràng của ai đó.

What"s your date of birth? Ngày sinh của công ty là gì? - Đây là một cách trang trọng hơn để hỏi về ngày sinh nhật của người nào đó, thường được áp dụng trong toàn cảnh chính thức.

Have you had your birthday yet this year? Bạn đã có sinh nhật của người sử dụng trong năm nay chưa? - Nếu fan đọc không chắn chắn ai đó đã tổ chức sinh nhật chưa, thắc mắc này có thể là một cách lịch sự để khơi gợi chủ đề.

Are you doing anything special for your birthday? Bạn gồm làm gì đặc biệt cho ngày sinh nhật của bản thân không? - thắc mắc này gồm thể cho biết rằng người đọc suy xét việc tổ chức triển khai sinh nhật của tín đồ đó và có thể dẫn đến các cuộc đàm đạo về kế hoạch tổ chức sinh nhật.

How old are you today? Bạn trong năm này bao nhiêu tuổi? - thắc mắc này hoàn toàn có thể được hỏi một cách thân mật và nhẹ nhàng, và tất cả thể cân xứng trong bối cảnh bình thường.

Hãy ghi nhớ sử dụng ngữ điệu lịch sự, chẳng hạn như "please" với "thank you" khi hỏi về ngày sinh nhật của ai đó.

Cách trả lời “when is your birthday?”

Cấu trúc câu trả lời ngày sinh nhật trong giờ đồng hồ Anh

Khi trả lời câu hỏi về ngày sinh nhật bằng tiếng Anh, người đọc rất có thể sử dụng nhiều cấu tạo khác nhau, tùy vào mục đích của mình. Dưới đây là một vài kết cấu câu thông dụng lúc trả lời câu hỏi này:

My birthday is on (month/day/year). Sinh nhật của mình là vào ngày (tháng/ngày/năm).

Đây là biện pháp trả lời đơn giản và phổ cập nhất. Với cấu trúc này, bạn đọc chỉ cần đưa ra ngày sinh của bản thân theo trang bị tự tháng/ngày/năm.

Ví dụ: My birthday is on May 25th, 1995.

It falls on a (weekday). Nó rơi vào (thứ trong tuần).

Nếu ý muốn mô tả thêm về ngày sinh nhật của mình, tín đồ đọc có thể sử dụng cấu trúc này để chỉ ra ngày sinh của bản thân là ngày làm sao trong tuần.

Ví dụ: My birthday falls on a Wednesday this year.

It"s coming up soon. Nó vẫn sớm đến thôi.

Nếu sinh nhật của tín đồ đọc sắp tới, hoàn toàn có thể sử dụng cấu tạo này để cho là ngày đó sắp đến.

Ví dụ: My birthday is coming up soon, it"s in just two weeks!

It was last week/last month. Đó là tuần trước/tháng trước.

Nếu sinh nhật vẫn qua, bạn đọc rất có thể sử dụng cấu trúc này để giải thích ngày sinh nhật của mình đã qua và chỉ dẫn thời gian ví dụ khi nó diễn ra.

Ví dụ: My birthday was last month, it was on April 12th.

I was born on (day of the week + month + day + year). Tôi sinh vào (ngày + mon + ngày + năm).

Đây là 1 trong những cách không giống để đã cho thấy ngày sinh của bản thân theo thiết bị tự: ngày trong tuần, tháng với ngày năm sinh.

Ví dụ: I was born on a Sunday, May 25th, 1995.

Actually, I celebrate my birth week & not just one day. Thật ra, tôi kỷ niệm tuần sinh của bản thân chứ không những một ngày.

Nếu bạn đọc có kế hoạch mừng sinh nhật trong cả tuần, bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng cấu trúc này để reviews về bí quyết kỷ niệm sinh nhật của mình.

Ví dụ: Actually, I don"t just celebrate my birthday on one day, I lượt thích to celebrate my birth week!

Những cấu tạo câu trả lời nêu trên hoàn toàn có thể giúp tín đồ đọc rỉ tai một cách tự tin và tương tác giỏi hơn với người khác. Nên chọn cấu trúc tương xứng với tính bí quyết và mục đích của mình.

*

Cách nói ngày sinh nhật ví dụ trong tiếng Anh

Khi fan đọc muốn nói đến ngày sinh nhật của bản thân một cách cụ thể bằng tiếng Anh, hãy sử dụng kết cấu tháng/ngày/năm bởi từ viết tắt. Thông thường, tháng được viết bởi ba chữ cái đầu (ví dụ: Jan, Feb, Mar), đứng trước thời gian ngày và năm. Dưới đó là một số ví dụ về cách nói ngày sinh nhật rõ ràng bằng giờ đồng hồ Anh.

My birthday is on May 22nd, 1995.

I was born on June 6th, 2001.

My date of birth is December 14th, 1998.

My birthday falls on September 9th this year.

I was born on March 1st, 1990.

Nếu muốn thể hiện nay ngày trong tuần mà lại sinh nhật của bản thân mình rơi vào, fan đọc rất có thể sử dụng cấu tạo sau: "My birthday is on (weekday), (month) (day), (year)." Ví dụ: My birthday is on Friday, July 10th, 1992.

Ngoài ra, tín đồ đọc cũng có thể sử dụng các từ để chỉ sự khiếu nại (đã qua hoặc sắp đến) để nói tới ngày sinh nhật của mình. Ví dụ, "My birthday was (sự kiện) last week" hoặc "My birthday is (sự kiện) next week."

Các cấu tạo trên để giúp người đọc miêu tả ngày sinh nhật của bản thân một cách tiện lợi và bao gồm xác. để ý rằng khi nói ngày tháng trong giờ Anh, tín đồ đọc phải đặt chính xác thứ trường đoản cú của ngày/tháng/năm để không xẩy ra sai lầm.

Một số mẫu câu khác vấn đáp "when is your birthday?"

Dưới đó là một số chủng loại câu khác có thể sử dụng để trả lời câu hỏi về ngày sinh nhật của tín đồ đọc trong tiếng Anh:

My birthday is coming up soon. It"s on (date, month). sắp tới sinh nhật tôi rồi. Đó là vào (ngày, tháng).

It"s my birthday next week, on (day of the week, date, month). Đó là sinh nhật của mình vào tuần tới, vào (ngày trong tuần, ngày, tháng).

My birthday is today, on (date, month). Sinh nhật của mình là hôm nay, vào (ngày, tháng).

I was born on (day of the week, date, month, year), so my birthday is always on the same day every year. Tôi sinh vào (ngày trong tuần, ngày, tháng, năm), bởi vậy sinh nhật của tôi luôn luôn trùng ngày mặt hàng năm.

I don"t actually celebrate my birthday, but it falls on (date, month) nonetheless. Tôi không thực sự tổ chức sinh nhật của mình, nhưng lại dù sao thì nó cũng lâm vào tình thế (ngày, tháng).

My birthday usually passes without a lot of fuss, but this year it"s on a weekend, so I think I"ll vị something special. Sinh nhật của tôi thường trôi qua nhưng không có nhiều ồn ào, nhưng năm nay là vào cuối tuần, bởi vậy tôi nghĩ mình sẽ có tác dụng một điều gì đấy thật đặc biệt.

Unfortunately, I won"t be able to lớn celebrate my birthday this year, since it falls on a weekday & I"ll be working. Thật ko may, tôi sẽ không còn thể tổ chức triển khai sinh nhật của chính mình trong năm nay, vị nó rơi vào trong 1 ngày vào tuần với tôi sẽ yêu cầu làm việc.

I mô tả my birthday with (famous person), which I think is pretty cool! Tôi chia sẻ ngày sinh nhật của chính mình với (người nổi tiếng), điều cơ mà tôi cho rằng khá thú vị!

I usually celebrate my birthday with a big party, but this year I"m planning on something more low-key since I want khổng lồ avoid big crowds. Tôi thường tổ chức triển khai sinh nhật của chính bản thân mình bằng một bữa tiệc lớn, nhưng trong năm này tôi dự định tổ chức một thứ nào đấy bình dị hơn vì tôi mong mỏi tránh đầy đủ đám đông lớn.

I"m actually not a big fan of birthday celebrations, so I usually just bởi vì something small with my close friends & family. Tôi thực sự chưa hẳn là tín đồ thích tổ chức sinh nhật, bởi vì vậy tôi thường xuyên chỉ làm cho điều nào đó nho nhỏ tuổi với bạn bè và mái ấm gia đình của mình.

Những mẫu câu trên giúp tín đồ đọc trả lời thắc mắc về ngày sinh nhật của chính mình một cách đa dạng và phong phú và cân xứng với tính giải pháp của mình. Nên chọn câu trả lời thích hợp với tình huống để tạo cảm hứng thoải mái với thú vị đến buổi trò chuyện.

Sinh nhật là một trong những ngày đặc trưng của từng người. Vào ngày nay mọi fan sẽ dành khuyến mãi những lời chúc sinh nhật “có cánh” nhất. Thay bởi chỉ nói câu “Happy Birthday” với chân thành và ý nghĩa chung chung, hiện nay các bạn cũng có thể sở hữu những câu chúc hay và chân thành và ý nghĩa hơn sau thời điểm đọc nội dung bài viết về lời chúc sinh nhật giờ đồng hồ Anh của PREP. Xem thêm ngay tiếp sau đây nhé!

*
Chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Anh

I. Chúc mừng sinh nhật giờ Anh là gì?

Sinh nhật là giữa những ngày đặc biệt nhất của mỗi người, vậy chúc mừng sinh nhật tiếng Anh là gì? “Happy Birthday” chắc rằng là lời chúc sinh nhật thịnh hành nhất, mặc dù nó vẫn chưa chứa đựng ý nghĩa sâu lắng. Vậy hãy thuộc PREP khám phá các lời chúc tụng sinh nhật xuất xắc và chân thành và ý nghĩa hơn nhé!

*
Chúc mừng sinh nhật tiếng Anh là gì?

II. Tổng hợp các câu chúc mừng sinh nhật giờ Anh

*
Tổng hợp những câu chúc mừng sinh nhật giờ Anh

1. Lời chúc dành cho tất cả những người thân trong mái ấm gia đình gia đình

Vào dịp quan trọng đặc biệt này, hãy gửi tới những người thân trong gia đình lời chúc mừng sinh nhật giờ Anh đặc biệt quan trọng để họ cảm thấy đang được quan trung khu và càng hạnh phúc hơn nhé!

Lời chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Anh cho tất cả những người thân trong mái ấm gia đình gia đìnhÝ nghĩa chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Anh
Happy birthday to my wonderful ! Wishing you all the best on your special day.Chúc mừng sinh nhật yêu quý! ước ao rằng ngày đặc biệt quan trọng này đưa về những điều tốt đẹp tuyệt vời nhất cho .
Warmest birthday wishes khổng lồ you! May your day be filled with joy and laughter.Con xin gửi phần đông lời chúc sinh nhật ấm cúng dành đến yêu dấu! ao ước rằng ngày bây giờ sẽ tràn đầy niềm vui và giờ cười.

Xem thêm: Quà Tặng Quà Đám Hỏi Cho Bạn Thân Nữ Không Thể Bỏ Qua, Đám Cưới Bạn Thân Nên Tặng Quà Gì

Happy birthday lớn the best person in the world! You make everyday brighter.Chúc mừng sinh nhật người tuyệt đối hoàn hảo nhất trên đời! làm cho mỗi ngày của bé trở đề nghị đẹp hơn.
To my incredible person, happy birthday! You are the pride và joy of our family.Gửi đến tuyệt vời của con, chúc mừng sinh nhật! là niềm từ hào và niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình chúng ta.
Wishing you a fantastic birthday! May your day be filled with love & happiness.Chúc mừng ngày sinh nhật tuyệt vời và hoàn hảo nhất của ! mong muốn rằng ngày từ bây giờ sẽ ngập cả tình yêu cùng hạnh phúc.
Happy birthday to lớn my dearest grandma/grandpa! Your love & wisdom are a guiding light for us all.Chúc mừng sinh nhật bà nội của con. Tình yêu cùng trí tuệ của bà sẽ dẫn lối cho cái đó con.
Warmest birthday wishes to lớn you! Thank you for always being there for us.Chúc mừng sinh nhật của con! Cảm ơn vì luôn luôn ở lân cận con.
Wishing you a joyful birthday! Let"s celebrate and make great memories together.Hy vọng từ bây giờ sẽ là ngày sinh nhật hoàn hảo nhất của ! Hãy cùng mọi người trong nhà chung vui và làm cho những kỷ niệm tuyệt đối nhé!
Warmest birthday wishes to you! May this year be filled with success & happiness for you.Những lời chúc sinh nhật ấm cúng dành cho của con. ước ao rằng năm nay sẽ tràn trề thành công và niềm hạnh phúc cho .
Happy birthday lớn my talented và creative ! Your skills inspire us all.Chúc mừng sinh nhật fan chị/anh/em của em/chị! Những tài năng của anh/chị đã tạo ra nguồn cảm xúc cho em hết sức nhiều.
To my sweet và caring , happy birthday! You bring so much love into our lives.Chúc mừng sinh nhật con yêu quý! Con đưa về rất những tình yêu thương trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.
Wishing a wonderful birthday khổng lồ my amazing ! Thank you for making every day special.Chúc mừng sinh nhật hoàn hảo đến tuyệt vời của anh/em! Cảm ơn anh/em bởi vì đã làm cho mỗi ngày của anh/em trở phải đặc biệt.
Happy birthday khổng lồ my little bundle of joy! You make our family complete with your presence.Chúc mừng sinh nhật bé yêu! Sự xuất hiện của con khiến cho gia đình họ trở cần trọn vẹn hơn bao giờ hết.

2. Lời chúc dành cho tất cả những người yêu

Hãy để tín đồ yêu của người sử dụng nhân song sự niềm hạnh phúc trong ngày đặc biệt này bằng phương pháp gửi đến anh ấy/cô ấy đều lời chúc mừng sinh nhật giờ Anh đầy ngọt ngào và lãng mạn!

Lời chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Anh cho tất cả những người yêuÝ nghĩa chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Anh
Happy birthday lớn the one who fills my heart with love & joy every day.Chúc đến sinh nhật của em ngọt ngào và lắng đọng và sệt biệt, như em trong đôi mắt anh vậy.
Wishing the happiest of birthdays to lớn the person who makes my life complete.Chúc mừng sinh nhật niềm hạnh phúc đến cô gái làm cuộc sống đời thường anh trọn vẹn.
May your birthday be as sweet and special as you are to lớn me.Chúc mang đến sinh nhật của em và ngọt ngào và sệt biệt, như em so với anh vậy.
You are the reason why every day feels like a celebration. Happy birthday, my love!Em là tại sao khiến mỗi ngày của anh trở nên đặc trưng như những ngày lễ vậy. Chúc mừng sinh nhật, tình yêu của anh ý nhé!
On your special day, I want khổng lồ remind you of how much you mean to me & how grateful I am to have you in my life.Trong ngày đặc trưng này, anh mong nhắc em rằng đối với đồng đội là vô giá với anh thực sự biết ơn vì gồm em trong cuộc đời anh.
Happy birthday khổng lồ the person who stole my heart và continues to lớn make it skip a beat every time I see you.Chúc mừng sinh nhật người đã cướp đi trái tim anh và khiến nó loạn nhịp mọi khi anh thấy em.
You bring so much love và happiness into my life. Today, I want to lớn return the favor và make your birthday as amazing as you are.Em mang về rất các tình yêu thương và hạnh phúc cho cuộc sống thường ngày của anh. Ngày hôm nay, anh hy vọng đền đáp và có tác dụng ngày sinh nhật của em tuyệt đối hoàn hảo như em vậy.
May this birthday be the beginning of a new chapter of love in our lives.Anh hi vọng rằng sinh nhật này vẫn là ban đầu của một chương new đầy tình thân trong cuộc sống chúng ta.
Happy birthday lớn the person who makes my heart sing và fills my life with laughter.Chúc mừng sinh nhật người khiến trái tim anh hát ca và làm cuộc sống thường ngày anh tràn trề tiếng cười.
Today, I celebrate not only your birthday but also the love we share, which grows stronger with each passing day.Hôm nay, chúng ta không chỉ đáng nhớ ngày sinh nhật của em hơn nữa cả tình yêu bền bỉ hơn qua thời hạn của bọn chúng ta.
You are not just my lover, but also my best friend. Happy birthday khổng lồ the one who understands me like no one else.Em không chỉ có là tình nhân của anh mà còn là một người bạn bè nhất. Chúc mừng sinh nhật người thấu hiểu anh hơn bất kể ai.
I feel incredibly lucky to lớn have you by my side. I promise to lớn cherish & love you endlessly. Happy birthday, my dearest!Anh cảm giác vô cùng may mắn khi có em ở mặt cạnh. Anh hứa đã trân trọng với yêu em mãi mãi. Chúc mừng sinh nhật, tình nhân của anh!
As we celebrate your special day, I know that you are the most precious gift in my life, và I"m grateful for your presence every day.Vào ngày quan trọng của em, hãy luôn luôn nhớ rằng em là món quà quý giá nhất trong cuộc sống thường ngày anh, cùng anh luôn trân trọng sự hiện diện của em sản phẩm ngày.
Your love is the light that brightens up my darkest days. Happy birthday to lớn the one who completes me.Tình yêu của em là tia nắng làm sáng sủa bừng phần đông ngày đen tối nhất của anh. Chúc mừng sinh nhật tín đồ đã cùng anh trả thiện phiên bản thân mình qua thời gian.
Sending all my love và warmest wishes on your birthday. You are the center of my world, & I adore you.Gửi tất cả tình yêu với lời chúc ấm áp nhất tới sinh nhật của em. Em là trung trọng điểm trong nhân loại của anh, anh thật sự mê mệt em.

Tham khảo thêm bài viết:

3. Lời chúc dành cho chính mình bè

Bạn bè là các người sát cánh cùng chúng ta qua từng những tiến độ thăng trầm trong cuộc sống. Vậy còn rụt rè gì nhưng mà không gửi đến họ các lời chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Anh tràn đầy chân thành và ý nghĩa vào dịp quan trọng này chứ!

Lời chúc mừng sinh nhật giờ Anh cho người thân trong gia đình gia đìnhÝ nghĩa chúc mừng sinh nhật tiếng Anh
Happy birthday khổng lồ my dearest friend! May this special day be filled with joy và unforgettable moments.Chúc mừng sinh nhật mang lại người bạn bè nhất của tôi! mong muốn ngày đặc biệt này tràn đầy nụ cười và có những khoảnh khắc cực nhọc quên.
Wishing you a day filled with laughter, love, và all the things that make you happy. Happy birthday, my dear friend!Chúc các bạn một ngày đầy giờ đồng hồ cười, tình thương và phần lớn điều làm các bạn hạnh phúc. Sinh nhật vui vẻ, chúng ta yêu!
Another year older, another year wiser. Happy birthday, buddy!Một năm nữa đang qua, một năm nữa trưởng thành. Sinh nhật phấn kích nhé, bạn thân!
Cheers to a fantastic friend on their special day. Happy birthday và may all your dreams come true!Chúc mừng ngày đặc biệt của một bạn đặc biệt. Chúc bạn sinh nhật thú vui và mọi giấc mơ đã thành hiện nay thực!
Sending you lots of love và warm wishes on your birthday. Have an amazing day, my best friend!Gửi cho bạn rất những tình yêu với lời chúc ấm cúng trong ngày sinh nhật. Chúc bạn có một ngày sinh nhật xuất xắc vời, chúng ta yêu!
Happy birthday to lớn the one who always knows how lớn brighten my day. Thanks for being an incredible friend!Chúc mừng sinh nhật tín đồ luôn mang về niềm vui cho tôi. Cảm ơn do đã là 1 người các bạn tuyệt vời!
To my partner in crime and my confidant, happy birthday! Let"s make this year unforgettable together.Gửi lời chúc tụng sinh nhật mang đến người bạn tri kỷ đã ở kề bên tôi trong bất cứ hoàn cảnh nào! Hãy tạo ra sự một năm nặng nề quên cùng nhau nhé.
Birthdays come & go, but a friend like you is forever. Happy birthday, my dear pal!Sinh nhật đến và đi, dẫu vậy một người các bạn như các bạn là mãi mãi. Sinh nhật vui vẻ, bạn thân dấu yêu!
Here"s to lớn another year of adventures, laughter, & cherished memories. Happy birthday, bestie!Cùng chúc cho 1 năm nữa của bọn họ có nhiều cuộc phiêu lưu, tiếng cười cợt và đông đảo kỷ niệm xứng đáng trân trọng. Sinh nhật vui vẻ, chúng ta thân!
Age is just a number, và you keep getting better with time. Happy birthday, my incredible friend!Tuổi tác chỉ là con số và bạn ngày càng giỏi hơn theo thời gian. Sinh nhật vui vẻ, fan bạn hoàn hảo nhất của tôi!
Wishing you good health, happiness, and success in the coming year. Happy birthday, dear friend!Chúc bạn sức mạnh dồi dào, hạnh phúc và thành công trong tuổi mới. Sinh nhật vui vẻ, bạn bè yêu!
May your birthday be as sweet và wonderful as you are. Have a fantastic day, buddy!Mong rằng ngày sinh nhật của người tiêu dùng ngọt ngào và hoàn hảo nhất như bao gồm bạn. Chúc bạn có một ngày hay vời, chúng ta thân!
Happy birthday to the person who never fails to lớn bring a smile lớn my face. Thank you for being an amazing friend!Chúc mừng sinh nhật người luôn khiến cho tôi mỉm cười. Cảm ơn vị đã là 1 trong những người các bạn tuyệt vời!
On your special day, I want you lớn know how grateful I am to have you in my life. Happy birthday, best friend!Trong ngày quan trọng này, tôi ao ước bạn biết rằng tôi rất hàm ân vì có các bạn trong cuộc sống thường ngày của mình. Sinh nhật vui vẻ, bạn thân của tôi!

4. Bài bác hát chúc mừng sinh nhật giờ Anh hay và ý nghĩa nhất

Dưới đây, PREP xin share top 5 bài bác hát chúc mừng sinh nhật tiếng Anh có nhạc điệu bắt tai cùng đầy ý nghĩa. Các chúng ta có thể bật những ca khúc này vào dịp sinh nhật đểtăng thêm cảm hứng nhé!

Những bài hát này không những vui nhộn ngoại giả mang ý nghĩa sâu sắc, tạo nên không khí niềm hạnh phúc và đáng nhớ cho buổi tiệc sinh nhật của người thân yêu đó.

Hy vọng sau khoản thời gian đọc xong bài viết trên các bạn đã sở hữu thể hiểu biết thêm những câu chúc ý nghĩa dành cho tất cả những người mà bản thân yêu thương. Thường xuyên theo dõi PREP để update nhiều kỹ năng và kiến thức hay liên quan đến tiếng Anh nhé!