Ngô Thanh Vân – “Đả nữ” toàn tài của điện ảnh Việt | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online | Giải trí cùng Gấu bông rẻ

Có phải bạn đang muốn tìm những tin tức giải trí phải không? Có phải bạn đang cần tìm Ngô Thanh Vân – “Đả nữ” toàn tài của điện ảnh Việt | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Ngô Thanh Vân – “Đả nữ” toàn tài của điện ảnh Việt | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online | Tin tức giải trí mới nhất.

Mới đây, bộ phim “Hai Phượng” được công chiếu rầm rộ đã gây chú ý, đặc biệt vai nữ chính do “đả nữ” Ngô Thanh Vân đảm nhận đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn giới chuyên môn. khán giả.

Với Ngô Thanh Vân, “cán cân” của điện ảnh Việt đang nghiêng nhiều về hài nên cần những tác phẩm hành động đi tiên phong như một cách để cân bằng. Bản thân “đả nữ” cũng hy vọng “Hai Phượng” sẽ làm được điều đó và mở ra một hướng đi mới cho nền điện ảnh nước nhà.

Quá trình thực hiện Hai Phượng của Ngô Thanh Vân bắt đầu như thế nào?

– Tôi có ý tưởng làm phim về đề tài bắt cóc cách đây 4 năm, cũng viết khoảng 6-7 kịch bản cho phim. Hai năm trước, đạo diễn Lê Văn Kiệt sang Los Angeles (Mỹ) thăm tôi, lúc đó tôi đã gợi ý ý tưởng này với anh ấy. Dù đã viết tới 7 bản thảo nhưng Anh Kiệt vẫn phải viết thêm 5 bản nháp nữa mới cảm thấy hài lòng. Năm 2016, hai anh em bắt tay vào thực hiện.

Anh Kiệt là đạo diễn có thế mạnh về cấu trúc và định dạng điện ảnh Mỹ. Tuy nhiên, tôi vẫn làm việc với một nhóm biên kịch trong nước để có thể phối hợp và đưa “hồn Việt” vào phim. Đội ngũ biên kịch đã cung cấp những chi tiết, điểm chính và cấu trúc chính xác để giúp Kiệt tạo ra một kịch bản hoàn chỉnh.

Thực ra, tôi không muốn đóng một bộ phim hành động nào nữa vì tôi cảm thấy cơ thể mình đang ở thời điểm khó khăn để thực hiện những cảnh quay mạo hiểm. Dù quyết tâm như vậy nhưng ê-kíp đã mất cả năm trời tuyển chọn khắp cả nước nhưng không tìm được nữ diễn viên nào đủ tiêu chuẩn để vào vai Hai Phượng. Lúc đó, mọi người khuyên tôi nên nhận vai nữ chính của phim thì tôi đành phải nhận.

READ  xem hai huoc | Mới và hay nhất dành cho bạn.

Bạn có bị thương nhiều khi thực hiện các pha nguy hiểm không?

– Bị thương rất nhiều, ngay trong tuần đầu tiên bấm máy, khi đang quay cảnh rượt đuổi ở Sa Đéc, tôi bị ngã đập đầu gối vào mạn thuyền bên cạnh. Tôi buộc phải ở khách sạn và việc quay phim gần như bị gián đoạn vô thời hạn. Tuy nhiên, chỉ nghỉ ngơi được 2 ngày thì đến ngày thứ 3, tôi tiêm thuốc giảm đau thẳng vào đầu gối để có thể thực hiện những cảnh quay cần thiết.

Ngô Thanh Vân đã sử dụng diễn viên đóng thế ở cảnh nào?

– Đoàn phim cũng đã cố gắng tìm hai nữ diễn viên đóng thế nhưng cả hai bạn đều không đạt yêu cầu. Cuối cùng, cả đoàn phim đã chọn một nam diễn viên đóng thế để thực hiện các cảnh hành động nguy hiểm, còn lại các cảnh cận cảnh đều do tôi thực hiện hơn 90%. Cuối phim, Vân còn vào vai diễn viên đóng thế thay thế.

Trong những cảnh cận chiến đó, bạn làm cách nào để bảo vệ cơ thể khỏi bị thương?

– Nói chung nếu đóng phim hành động lâu sẽ có kỹ xảo để không bị thương nhiều, nhưng cận chiến luôn khiến bạn nhức mắt. Nhân vật Thanh soái do nữ diễn viên Thanh Hoa thủ vai là một võ sư lâu năm trong nghề nên có nhiều kinh nghiệm võ thuật, những cú đấm của cô rất uy lực. Lúc đầu tập chung, bản thân chưa quen nhịp nên né tránh.

Cảnh quay quan trọng cuối cùng của phim diễn ra liên tục trong hơn 17h, cả tôi và chị Thanh Hoa đều phải truyền năng lượng vào cơ thể để hoàn thành vai diễn. Tôi thực sự cảm thấy rất hài lòng và may mắn khi mời được chị Thanh Hoa tham gia bộ phim này vì ngoài việc biết võ thuật thì sức khỏe và ý chí của chị ấy cũng rất vững vàng.

“Hai Phượng” có phải là bộ phim cuối cùng mà Ngô Thanh Vân đảm nhận vai trò diễn viên hành động?

– Ai xem phim Hai Phượng cũng sẽ thấy một Ngô Thanh Vân dốc hết khả năng từ diễn xuất đến các cảnh hành động. Tôi may mắn đã gặp được một đội ngũ hoàn hảo đã tạo ra một sản phẩm tâm huyết, vì vậy tôi nghĩ rằng có rất nhiều hứa hẹn cho những dự án tiếp theo. Nhưng lúc này, điều quan trọng nhất là xem phim rồi mới tính đến các bước tiếp theo. Bản thân Vân chỉ mong “Hai Phượng” thành công tại thị trường quê nhà để từ đó mở ra một hướng đi mới cho điện ảnh Việt Nam cũng như thúc đẩy sự sáng tạo cho các nhà làm phim trẻ.

READ  Giữa ồn ào giải nghệ, MC Quyền Linh đi dép tổ ong lên sân khấu | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online | Giải trí cùng Gấu bông rẻ

Được biết, trước khi chính thức ra mắt, “Hai Phượng” đã gây chú ý khá nổi bật?

– Phim Hai Phượng đã hoàn thành từ tháng 9, theo kế hoạch sẽ ra rạp vào cuối năm 2018 nhưng lúc đó tôi chưa vội phát hành mà quyết định đưa tác phẩm ra nước ngoài. Hiện tại, Công ty Arclight – đơn vị đại diện bán bản quyền cho “Hai Phượng” tại thị trường quốc tế và Well Go Entertainment – đơn vị phân phối các bộ phim nổi tiếng châu Á đã mua bản quyền phát hành tại Mỹ. Ngoài ra, có một đơn vị châu Á đồng ý phát hành “Hai Phượng” trên toàn cầu. Đơn vị này, tôi xin lỗi, không thể tuyên bố ngay bây giờ nhưng sẽ công khai trong thời gian sớm nhất. Với những điều trên, tôi và ê-kíp cảm thấy mình đã đi được một bước khá dài và chắc chắn trong quá trình đưa phim Việt Nam ra rạp chiếu quốc tế.

Kế hoạch đưa “Hai Phượng” ra thị trường quốc tế đã được xác định ngay từ đầu hay cho đến khi bạn có thành phẩm và thực sự yên tâm với chúng?

– Thực ra khi viết kịch bản và kế hoạch sản xuất, tôi và ê-kíp cũng đã có định hướng từ trước nên không ngại “đổ tiền” đầu tư. Khi sản phẩm thành hình, cá nhân tôi bắt đầu lên kế hoạch đưa ra thị trường. Nếu như trước đây, tôi chắc chắn không có đủ kinh nghiệm để đàm phán kinh doanh với các nhà sản xuất, phát hành ở nước ngoài, nhưng đến thời điểm này, khi đã có quá nhiều kinh nghiệm trên thị trường quốc tế, tôi tự tin mang sản phẩm đi giới thiệu với các đối tác quốc tế. Với Hải Phương, tôi hoàn toàn tin tưởng vào bản thân. Đây cũng là thời điểm chín muồi cho cả tôi và điện ảnh Việt Nam.

Vậy bạn sẽ sử dụng cùng một cái tên “Hải Phương” để giới thiệu ở tất cả các thị trường chứ?

– Không, “Furrie” chính xác là tên tiếng Anh của “Hai Phượng” khi được giới thiệu tại các rạp ở nước ngoài.

READ  những video hài hước ngắn | Mới và hay nhất dành cho bạn.

Bạn và nhóm của mình có sử dụng phiên bản khác khi phát hành tại Mỹ vì được biết bản phát hành ở Việt Nam phải chỉnh sửa rất nhiều theo yêu cầu của nhà kiểm duyệt?

– Để được chiếu ở Việt Nam, tất nhiên, chúng tôi đã phải chỉnh sửa và cắt bỏ một số chi tiết không được phép chiếu. Trong quá trình làm phim, “Hai Phượng” may mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bên liên quan nên chúng tôi đã cố gắng giữ nguyên bản phim khi công chiếu ở thị trường quốc tế. Theo tôi, bất kỳ sản phẩm nào đến với khán giả quốc tế trước hết phải đại diện cho tiếng nói của quốc gia đó. Còn những điều bắt buộc khác, tôi và ê-kíp vẫn tuân thủ và không đi quá giới hạn.

Theo đánh giá của riêng anh, phim hành động ở Việt Nam gặp rất nhiều rủi ro, vậy tại sao thời điểm này anh lại quyết định đầu tư lớn cho một bộ phim hành động?

Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là khán giả. Thứ hai, điện ảnh Việt Nam cũng đã đến lúc cần phải thay đổi, cần có những người đi đầu để tạo ra những bước đi tiếp theo. Nếu để ý kỹ, điện ảnh Việt Nam hiện nay đang nghiêng về thể loại hài. Tôi nghĩ, rất cần những người tiên phong để ít nhất cân bằng cán cân của nền điện ảnh nước nhà. Bởi lẽ, để điện ảnh thay đổi, ngoài khán giả, còn cần sự nhìn nhận, đánh giá của giới chuyên môn, và cả những người làm nghề. Họ cần xem sự phát triển của thể loại phim hành động và biết đâu, sẽ tạo ra nguồn cảm hứng mới để làm ra những sản phẩm tốt hơn.

Xin cảm ơn và chúc “Hai Phượng” một ngày mới thành công!

..

Ngoài xem bản tin giải trí này. Bạn có thể xem thêm nhiều tin tức giải trí khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/cuoi-cung-gau nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Ngô Thanh Vân – “Đả nữ” toàn tài của điện ảnh Việt | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online.

#Ngô #Thanh #Vân #Đả #nữ #toàn #tài #của #điện #ảnh #Việt #Tin #tức #mới #nhất #24h #Đọc #Báo #Lao #Động #online.

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé.

Nguồn: laodong.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *