Năm tôi 10 tuổi, mẹ tôi qua đời. Sau đó vài năm, bố tái giá với một người phụ nữ khác. Bà trở thành mẹ kế của tôi. Bởi vì thương mẹ, tôi ko chấp nhận sự xuất hiện của mẹ kế và không chịu gọi bà là "mẹ". Bố dọa nạt, đòi đánh, tôi càng ngông cuồng chống đối.

Bạn đang xem: Mẹ kế tặng quà

Dẫu vậy, mẹ kế vẫn đối xử với tôi rất tốt, dịu dàng hết mực. Hồi mới tất cả kinh nguyệt, bà còn là một người hướng dẫn tôi phương pháp giữ vệ sinh cơ thể với giặt giũ đồ đạc bẩn đến tôi. Lúc nói chuyện với người khác, bà đều ân cần gọi tôi là "con gái".

Càng lớn, tôi càng hiểu tấm lòng của mẹ kế dành cho mình. Nhưng không hiểu sao, tôi vẫn cố giữ khoảng giải pháp với bà, chỉ do bà không hình thành tôi. Gồm lần mẹ kế khuyên răn tôi nên tiếp tục học thạc sĩ thay vị đi làm, tôi đã giận dữ nói bà không tồn tại quyền quyết định cuộc đời tôi bởi bà ko phải là mẹ ruột của tôi. Lần đó, tôi đã thấy mẹ kế khóc.

Hôm qua là ngày cưới của tôi. Trong khi in thiệp cưới, mẹ kế bảo tôi cứ để thương hiệu mẹ ruột ở phần phụ vương mẹ cô dâu, bà kiên quyết không chịu đứng tên mình. Nhưng lúc mọi người lên lễ đường trao xoàn cưới, bà cũng lên, trao mang lại tôi một chiếc hộp nhỏ, bảo tôi cất đi, tối về hãy mở ra xem.

Tối qua, sau khoản thời gian kiểm hết phong bì mừng cưới, tôi nhớ ra chiếc hộp nên vội lấy ra xem. Mở ra, tôi sửng sốt, gớm ngạc lúc thấy phía bên trong là một sợi dây chuyền với một chiếc nhẫn vàng. Chồng thắc mắc sao nhìn nó bao gồm vẻ cũ kĩ, còn tôi thì nước mắt chảy nhiều năm từ dịp nào rồi.

Đó là sợi dây chuyền và chiếc nhẫn cưới của mẹ kế. Hồi đó, bố tôi chỉ tặng bà nhì món đó rồi bà theo ông về làm cho vợ, làm mẹ của tôi suốt mấy chục năm qua. Ko đám cưới, không rình rang, ko cả lễ rước dâu đưa họ.

Mẹ kế còn gửi kèm mang lại tôi một tấm thiệp nhỏ. "Chúc phụ nữ luôn hạnh phúc. Hãy vững tin với mạnh mẽ vì luôn luôn có bố mẹ đồng hành thuộc con. Đây là quà cưới của mẹ, mẹ trao lại cho nhỏ gái". Tôi khóc nức nở, hối hận tột cùng.

Ngày mai, tôi sẽ về thăm bố và mẹ. Tôi sẽ ko gọi mẹ kế là "dì" nữa, tôi sẽ gọi "mẹ". Bao lâu nay, tôi đã sống lỗi với bà lắm rồi. Đã đến cơ hội chấp nhận mẹ với bù đắp đau thương mà lại mẹ phải chịu bấy xưa nay rồi.

Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được thành lập lại thông tin từ trang web này khi bao gồm sự gật đầu bằng văn bạn dạng của báo Viet
Nam


*
*
Aa
*
Facebook
*

Zalo
*
e-mail
*
coppy liên kết
Sau 13 năm nghỉ ngơi và âu yếm con riêng của chồng, người đàn bà đã vô cùng bất thần trước món xoàn Giáng sinh mà con đem tặng, cô òa khóc nức nở.


Thật khó để hoàn toàn có thể khiến một đứa trẻ đồng ý và dần quen cùng với một fan cha/ chị em mới (dì/ dượng) bắt đầu vì bạn đó chưa phải là cha/ mẹ ruột của chúng. Những mối quan lại hệ mới này rất có thể xảy ra những tranh cãi, thậm chí rất căng thẳng và mất một thời gian dài để hoàn toàn có thể chấp nhận, tập dần quen.

Tuy nhiên, khi phần đông thứ dần dần trở nên giỏi đẹp, giữa phụ huynh và con cái có sự cấu kết và thấu hiểu cho nhau thì không có khoảng cách nào là cần yếu nối lại gần nhau. Mẩu truyện của Marissa Thamann, 17 tuổi tới từ Ohio, đã chứng minh điều bên trên là đúng.

Xem thêm: Gấu Ăn Hạt Dẻ Đi Ạ - Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 1

Theo Littlethings, sau khoản thời gian mẹ của Marissa mất lúc cô new tròn 3 mon tuổi, ba của cô suy nghĩ rằng cần phải có một người đàn bà quán xuyến mọi bài toán trong gia đình. Bởi vì thế, khi Maissa lên 4 tuổi, ông quyết định đi bước nữa để có người quan tâm cho cô và cả gia đình. Chị em kế của Marissa mang tên là Heather Thamann.

Để tỏ lòng biết ơn bạn dì đã luôn nuôi chăm sóc và âu yếm mình hết sức chu đáo, trong mùa Giáng sinh vừa qua, Marissa đã để ý đến rất các về món đá quý mình sẽ tặng cho mẹ kế. Sau khá nhiều ngày suy nghĩ, cô cũng đưa ra được món vàng hợp lý.

Marissa đã quay lại tất cả những gì diễn ra trong buổi tặng kèm quà hôm kia và chia sẻ lên trang cá nhân. Theo đó, sau khi bóc lớp ngoài của hộp quà, Heather phát hiện món quà mà cô con gái tặng ngay cho mình là một một bức hình chụp cô và con gái Marissa kèm cái chữ "My wonderful mother - người mẹ của con tuyệt đối hoàn hảo nhất".

Heather cảm giác rất bất thần trước món quà mà lại cô nhỏ gái tặng kèm cho mình. Cô nhảy cười vui vẻ. Thế nhưng khi quan sát kĩ lại phương diện sau của bức ảnh, một chiếc chữ khác hiện nay lên khiến cô vội mang tay ôm mặt với khóc: "Will you adopt me - Mẹ gật đầu nhận nuôi bé chứ".

Tiếng nói của Marissa gấp vang lên trong đoạn video: "Con đã sẵn sàng sẵn thủ tục nhận nuôi và đã ký kết đầy đủ, mẹ chỉ cần ký vào đó là được". Lời nói của cô đàn bà khiến mang đến Heather càng xúc cồn hơn, cô nói trong giờ đồng hồ khóc nghẹn ngào: "Mẹ đã chờ đợi điều này từ rất lâu rồi". Chứng kiến cảnh tượng này, ba của Marissa ngồi cạnh bên cũng quan yếu kiềm được nước mắt.

Ngoài món xoàn đó, trong hộp quà tặng ngay mẹ, Marissa còn khéo léo đặt một bức thư chan chứa cảm xúc mà cô đang soạn sẵn: "...Mẹ không hẳn là tín đồ sinh con ra, mẹ không hẳn là người tiếp nhận hơi thở thứ nhất của con trong cuộc sống này, bà bầu cũng chưa phải là người tận mắt chứng kiến lần đầu con biết đi, bé viết nói nhưng chị em đã có mặt khi bé mất đi mẫu răng đầu tiên, người mẹ là fan đã dạy con biết đấm đá xe. Chị em cũng chính là người trước tiên con muốn share khi con bắt đầu biết yêu cùng khi bé trở thành một người con gái, một người phụ nữ. Cảm ơn người mẹ đã không mặc kệ con khi bé dùng lời lẽ gay gắt với mẹ, khi bé ném mọi thứ đồ vật đạc vào tín đồ mẹ. Cảm ơn vì bà bầu đã nên con. Con yêu mẹ...".

Thật đúng không nhỉ có câu trường đoản cú nào có thể diễn tả được cảm hứng của Heather dịp đó, hạnh phúc vô cùng khi đứa con thơ ngày nào đã lớn, càng niềm hạnh phúc hơn lúc Marissa bắt đầu chấp nhận cùng dành tình cảm thương mến vô cùng cho mình.