(Dân trí) - kẻ tà đạo tự xưng là nhân viên của Điện thiết bị Xanh, chào mời quý khách tham gia review sản phẩm để nhận tiền hoặc nhận kim cương từ công tác tri ân.

Bạn đang xem: Lừa đảo tặng quà tri ân điện máy xanh


Chia sẻ với phóng viên báo chí Dân trí, thay mặt đại diện Điện lắp thêm Xanh cho thấy thêm thời gian gần đây, nhiều đối tượng người dùng liên tục mạo danh đơn vị này để triển khai hành vi lừa đảo. Đáng nói, chiêu bài lừa hòn đảo ngày càng cầu kỳ và chuyên nghiệp hóa hơn, khiến ít nhiều người bị mắc bẫy.

Trước hoàn cảnh lừa hòn đảo tràn lan, đại diện thay mặt Điện lắp thêm Xanh xác định không liên quan tới những cá nhân, tổ chức nêu trên. Đồng thời, đơn vị này cũngđã báo cáo tính hình đến những cơ quan liêu có chức năng để thực hiện xử lý.

"Đây hoàn toàn là hành vi giả danh trắng trợn nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, khiến hoang mang cũng tương tự thiệt hại kinh tế cho người tiêu dùng. Chúng tôi cũng đó là nạn nhân của những đối tượng người tiêu dùng này lúc uy tín của bản thân mình bị tổn hại", đại diện thay mặt Điện sản phẩm Xanh cho biết.

Gần đây, trên địa bàn Quảng Ngãi xuất hiện thêm một số đối tượng người dùng giả mạo nhân viên Điện sản phẩm công nghệ Xanh (là chuỗi nhỏ lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng có mặt tại hầu khắp những tỉnh, thành của cả nước) gọi điện thoại thông minh thông báo với gửi quà tặng kèm quà tri ân. Sau đó, mỗi bước tiếp cận và lừa đảo chiếm đoạt gia tài của nàn nhân thông qua bề ngoài tuyển cộng tác viên làm nhiệm vụ chốt deals online.

Xem thêm: Shop bán gấu bông ở quận 11 ? nơi bán gấu bông uy tín ở quận 11


Mới đây, chị N.T.L (SN 1986, sống phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, thức giấc Quảng Ngãi) được các đối tượng gọi smartphone giới thiệu là nhân viên cấp dưới Điện lắp thêm Xanh, đồng thời cho thấy công ty đang xuất hiện chương trình tri ân quý khách bằng tặng ngay phẩm. Sau khi xác thực thông tin cá nhân, showroom nhận quà, các đối tượng kết các bạn qua zalo và thông tin rằng phần quà mà chị được nhận là 1 trong những bộ nồi inox trị giá sát 2 triệu đồng, 2 ngày sau sẽ có được nhân viên giao tận nhà.

Sau khi nhận được quà, các đối tượng người dùng tiếp tục nhắn tin thông báo chị L suôn sẻ trúng thêm phần vàng tri ân thứ hai là sản phẩm công nghệ lọc nước trị giá hơn 5 triệu đồng. Để nhận được phần quà thứ hai này, các đối tượng người tiêu dùng dẫn dụ nàn nhân hợp tác ký kết trở thành cộng tác viên chốt giao dịch online cho đối tác doanh nghiệp của công ty, với tầm hoa hồng rất hấp dẫn.

Tin tưởng, chị L liền gật đầu đồng ý và được các đối tượng người tiêu dùng yêu cầu cài đặt ứng dụng, gửi vào nhóm Telegram. Trong đội này, có không ít tài khoản gia nhập bình luận, giữ hộ hình hình ảnh thể hiện việc kiếm tiền rất thuận tiện để làm cho "mồi nhử", thường xuyên củng cố ý thức cho nạn nhân. Tiếp đó, các đối tượng người sử dụng giao trách nhiệm chốt đơn bậc nhất tiên với giá trị thấp. Ngay lập tức lập tức, chỉ 3 - 5 phút sau khoản thời gian chốt đối chọi và chuyển khoản vào số thông tin tài khoản do các đối tượng người dùng cung cấp, chị L liền nhấn lại tiền nơi bắt đầu và hoa hồng đúng như cam kết.

Đến nhiệm vụ thứ 3 trở đi, các đối tượng người dùng viện rất nhiều lý vì chưng khác nhau, yêu ước chị nên thực hiện liên tục những nhiệm vụ tiếp sau với những đơn hàng có giá trị không hề nhỏ thì mới hoàn toàn có thể nhận lại tiền cội và hoa hồng. Ko chút nghi ngờ, chị H đã gom góp, chuyển khoản qua ngân hàng cho các đối tượng người tiêu dùng để triển khai các nhiệm vụ với toàn bô tiền hơn 200 triệu đồng. Sau khoản thời gian chị L hết tài năng huy rượu cồn vốn, phát hiện tại mình bị lừa thì các đối tượng người tiêu dùng đã khoá thông tin tài khoản zalo, giảm đứt liên hệ và chỉ chiếm đoạt cục bộ số tiền.

Chiều 27/9, phòng ban CSĐT Công an huyện tuyển mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết thêm một fan dân trên địa bàn huyện đã biết thành lừa hòn đảo mất một tiền khủng khi tham gia sự kiện "Xem quảng cáo dìm lì xì". Trước đó, vào ngày 23/9, chị Đ.T.B.T (SN 1996, trú trên TDP 2, thị xã Mộ Đức, huyện chiêu mộ Đức) là thầy giáo một trung trung ương ngoại ngữ nhận điện thoại cảm ứng từ một đối tượng người sử dụng lạ tự xưng là nhân viên cấp dưới một sàn dịch vụ thương mại điện tử danh tiếng gọi điện thông báo chị vẫn trúng thưởng.

Sau đó, đối tượng người sử dụng yêu mong chị T kết chúng ta zalo và lí giải chị thâm nhập sự khiếu nại "Xem quảng cáo nhận lì xì". Tin lời và do tư tưởng ham "quà trúng thưởng" chị T đã thực hiện các thao tác làm việc do đối tượng người dùng hướng dẫn. đá quý "lì xì" ko thấy đâu, nhưng lại khi kiểm tra thông tin tài khoản cá nhân, chị Đ.T.B.T mất ngay sát 100 triệu đồng.