Lợi ích khi chữa xơ gan bằng tế bào gốc | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Lợi ích khi chữa xơ gan bằng tế bào gốc tại đây nhé

Lợi ích khi chữa xơ gan bằng tế bào gốc | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Nội dung video do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm – Viện trưởng Viện Công nghệ Di truyền và Tế bào gốc Gaubongre.comtư vấn.

Nhiều người thắc mắc bệnh xơ gan có chữa được không? Điều trị như thế nào? Hiện nay, tế bào gốc điều trị xơ gan là một công nghệ mới được phát triển.

Chữa bệnh xơ gan cổ trướng Với tế bào gốc là phương pháp ghép tế bào gốc bằng tủy tự thân để điều trị bệnh xơ gan, đây là một trong những dự án ghép tế bào hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Những năm gần đây, một số bệnh viện nước ngoài đã thực hiện phương pháp cấy chỉ cấy ghép tế bào gốc bởi chính tủy xương để chữa bệnh xơ gan và đã đạt được hiệu quả điều trị nhất định.

See also  nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ sơ sinh | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Hưởng lợi khi chữa bệnh xơ gan công bằng tế bào gốc có thể được đề cập như:

  • Tế bào gốc, đặc biệt tế bào gốc Lớp trung bì có khả năng điều chỉnh và ngăn chặn phản ứng viêm, ngăn không cho nhân xơ phát triển hoặc thậm chí thoái triển.
  • Tế bào gốc tiết ra chất dinh dưỡng, phục hồi tế bào gan bị tổn thương, một phần tế bào gốc có thể biệt hóa thành tế bào gan hoặc kích thích tế bào gan hoạt động trở lại.

Chung, tế bào gốc tế bào chưa biệt hóa và chưa hình thành chức năng cụ thể. Các tế bào này có khả năng nhân lên vô hạn và ở trạng thái không phân hóa. Đồng thời, chúng cũng có thể biệt hóa thành nhiều dòng tế bào khác nhau. Tế bào gốc được tách và thu thập từ nhiều nguồn (phôi, thai, máu cuống rốn, dây rốn, răng sữa, dịch tủy xương hoặc mô mỡ của cơ thể người lớn…). Tế bào gốc Sau khi được nuôi cấy, để đảm bảo đủ lượng dịch truyền theo yêu cầu và kiểm định chất lượng đạt yêu cầu, thuốc sẽ được truyền vào gan của bệnh nhân xơ gan qua đường tĩnh mạch hoặc động mạch gan. Trong đường truyền đó tế bào gốc Động mạch gan cũng đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả nhất trên thế giới điều trị xơ gan.

See also  Lời khuyên dinh dưỡng cho người cao tuổi | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Điều trị cấy ghép tế bào gốc cho bệnh xơ gan chủ yếu lấy tế bào gốc Từ tủy xương của chính bệnh nhân, nó rất an toàn, tuy nhiên, cũng có rủi ro trong quá trình gây mê để lấy tế bào gốc. Trong những năm gần đây, Gaubongre.comđã phát hiện ra công nghệ nuôi cấy tế bào gốc Từ mô dây rốn của trẻ sơ sinh đến khi cần thiết, nó làm cho việc điều trị này hiệu quả hơn.

See also  viêm đại tràng co thắt nên ăn gì | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc để chữa bệnh xơ gan Là một trong những phương án ghép tế bào hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, so với các phương pháp ghép gan truyền thống thì phương pháp này có những ưu điểm như: Ít rủi ro, ít đau, chi phí thấp và rõ nguồn gốc. thuận tiện, đồng thời không gây ra phản ứng từ chối hệ miễn dịch.

Các nghiên cứu và thử nghiệm đã chỉ ra rằng cấy ghép tế bào gốc cho bệnh nhân xơ gan là an toàn, hầu như không có biến chứng, và với những cải thiện sau cấy ghép tế bào gốc: cải thiện chức năng gan biểu hiện bằng tăng nồng độ albumin, giảm nồng độ bilirubin huyết thanh, cải thiện chức năng đông máu và cải thiện chất lượng cuộc sống …

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Lợi ích khi chữa xơ gan bằng tế bào gốc

#Lợi #ích #khi #chữa #xơ #gan #bằng #tế #bào #gốc

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.