Hướng dẫn biện pháp xuất hóa giao dịch biếu tặng, phương pháp hạch toán hàng biếu tặng không thu chi phí như tiến thưởng tết, trung thu… cho nhân viên và cách ghi ngân sách chi tiêu được trừ.

Bạn đang xem: Hạch toán tặng quà cho khách hàng


Nội dung chính:

I. Hàng cho biếu bộ quà tặng kèm theo nhân viên gồm phải lập, xuất hóa đơn?
III. Túi tiền quà tặng kèm cho nhân viên làm sao để được ghi nhấn là túi tiền được trừ?

I. Hàng cho biếu tặng ngay nhân viên gồm phải lập, xuất hóa đơn?

1. Hàng mang đến biếu tặng ngay có bắt buộc xuất hóa solo không?

Căn cứ pháp lý quy định về sản phẩm biếu tặng, ví dụ như sau:

Trích
Khoản 7 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC: “Người bán phải tạo lập hóa 1-1 khi bán sản phẩm hóa và dịch vụ, bao hàm cả các trường hòa hợp hàng hoá và dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng hay trả chũm lương cho người lao rượu cồn ...";Trích Khoản 9 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC: “Sử dụng hoá đơn, triệu chứng từ so với hàng hoá và thương mại & dịch vụ cho, biếu, bộ quà tặng kèm theo đối với tổ chức kê khai, nộp thuế GTGT theo phương thức khấu trừ: Đối với hàng hoá cùng dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trả cố kỉnh lương cho những người lao động thì phải tạo hoá đối chọi GTGT (hoặc hoá đối kháng bán hàng), trên hoá đối kháng ghi đầy đủ các tiêu chí và tính thuế GTGT như hoá solo xuất bán sản phẩm hoá và dịch vụ cho khách hàng”.

Theo đó, rất có thể kết luận rằng: sản phẩm hóa thương mại dịch vụ cho biếu tặng nhân viên sẽ phải lập hóa 1-1 và kê khai thuế giá trị tăng thêm như những trường vừa lòng thông thường.

*
2. Cách xuất hóa 1-1 quà tặng kèm cho nhân viên

Cách xuất hóa deals biếu tặng không thu tiền được pháp luật như sau:

Phần tin tức người mua: đề tên của doanh nghiệp;Phần bề ngoài thanh toán: vị hàng mang đến biếu tặng kèm không thu tiền bắt buộc không miêu tả là TM/CK;Phần ngôn từ “Tên hàng hóa dịch vụ”: Ghi thêm chiếc chữ “Hàng bộ quà tặng kèm theo không thu tiền” để đưa đó làm địa thế căn cứ hạch toán vào đưa ra phí;Phần đối kháng giá: Là giá bán của hàng hóa thương mại & dịch vụ tại thời gian phát sinh;Phần thành tiền, thuế GTGT cùng tổng giao dịch thanh toán sẽ ghi thừa nhận như hóa solo thông thường.

Tham khảo: Thông bốn 78 cùng Nghị định 123 chế độ về hóa đối chọi điện tử.


II. Bí quyết hạch toán mặt hàng biếu tặng ngay cho nhân viên

1. Trường hòa hợp hàng đến biếu bộ quà tặng kèm theo ngay cho nhân viên không qua kho

Nợ 642 - đưa ra phí làm chủ doanh nghiệp

Nợ 133 (nếu có) - Thuế GTGT được khấu trừ

Có 111, 112, 331 - chi phí mặt, tiền giữ hộ ngân hàng, yêu cầu trả cho tất cả những người bán

Có 33311 - Thuế GTGT đầu ra

Ví dụ:

Công ABC download trực tiếp quà lưu niệm tặng nhân viên nhân thời cơ kỷ niệm ra đời công ty với giá trị tính thuế trên hóa 1-1 là 20.000.000đ, VAT là 2.000.000đ đã được thanh toán giao dịch bằng tiền gửi ngân hàng.

➜ lúc đó, mặt hàng hóa sẽ được hạch toán như sau:

Nợ TK 642: 20.000.000đNợ TK 133: 2.000.000đ

Có TK 112: 22.000.000đ

2. Trường hợp mua hàng về nhập kho, tiếp nối xuất để cho biếu tặng ngay nhân viên

Nợ 152, 153, 156, 211 - NVL, CCDC, HH, TSCĐ

Nợ 133 (nếu có) - Thuế GTGT được khấu trừ

Có 111, 112, 331 - tiền mặt, tiền giữ hộ ngân hàng, yêu cầu trả cho người bán

Nợ 642 - bỏ ra phí cai quản DN

Có 152, 153, 156, 211 - NVL, CCDC, HH, TSCĐ

Có 33311 - Thuế GTGT đầu ra

Ví dụ:

Công DEF nhập kho 1 lô bánh trung thu nhằm biếu tặng kèm nhân viên nhân thời cơ tết trung thu với mức giá trị tính thuế bên trên hóa solo là 30.000.000đ, VAT là 3.000.000đ, chưa giao dịch cho bên cung cấp.

Khi đó, sẽ hạch toán hàng hóa như sau:

➜ Khi mua sắm và chọn lựa về:

Nợ TK 156: 30.000.000đ

Nợ TK 1331: 3.000.000đ

Có TK 331: 33.000.000đ

➜ khi xuất đến biếu tặng:

Nợ TK 642 : 33.000.000

Có TK 156: 30.000.000đ

Có TK 3331: 3.000.000đ

3. Trường phù hợp hàng mang lại biếu tặng bằng quỹ khen thưởng phúc lợi

Nợ 353 - Quỹ khen thưởng và phúc lợi

Có 5111 - Doanh thu bán hàng & cung ứng dịch vụ

Có 3331 - Thuế GTGT buộc phải nộp

Nợ 632 - giá bán vốn mặt hàng bán

Có 152, 153, 155, 156 - Nguyên đồ vật liệu, hiện tượng dụng cụ, thành phẩm, hàng hóa

Tham khảo: phương pháp hạch toán TK 331 - buộc phải trả bạn bán.

III. Giá thành quà khuyến mãi cho nhân viên cấp dưới làm sao đểghi dìm là chi tiêu được trừ?

Theo quy định, các khoản chi có đặc thù phúc lợi sẽ tiến hành tính vào chi phí được trừ khi đủ đk tại Khoản 1 Điều 6 Thông bốn 78/2014/TT-BTC:“Doanh nghiệp được trừ những khoản chi nếu đáp ứng đầy đủ các đk sau:a) Khoản chi thực tiễn phát sinh liên quan đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp;b) Khoản chi bao gồm đủ hóa đơn, triệu chứng từ phù hợp pháp theo quy định;c) Khoản chi nếu tất cả hóa đơn mua hàng hóa và dịch vụ từng lần có giá trị trường đoản cú 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao hàm thuế GTGT) khi thanh toán giao dịch phải có chứng từ giao dịch không sử dụng tiền mặt.”

1. Đối với giá thành quà khuyến mãi ngay tết nguyên đán đến nhân viên

Các chứng từ doanh nghiệp cần phải có để đưa ngân sách mua quà tết biếu tặng ngay nhân viên vào ngân sách hợp lý như sau:

Có phù hợp đồng mua bán (nếu có);Có hóa đối kháng mua rubi tặng;Có chứng từ giao dịch (phiếu đưa ra hoặc ủy nhiệm chi);Có hoá solo đầu ra (doanh nghiệp xuất);Danh sách nhân viên được trao quà cùng được cam kết xác nhận;Quyết định của người sử dụng về quà khuyến mãi cho nhân viên;Quy chế tài chính, quy chế ngân sách chi tiêu nội bộ, quy chế lương thưởng, thỏa cầu lao cồn tập thể và hợp đồng lao đụng của nhân viên… tại doanh nghiệp.2. Đối với ngân sách quà biếu khuyến mãi là bánh trung thu

Doanh nghiệp cũng sẵn sàng chứng từ, hồ nước sơ tựa như như quà tặng kèm tết nguyên đán để đông đảo khoản đưa ra quà tặng ngay là bánh trung chiếm được ghi dấn là ngân sách chi tiêu được trừ;

Trích Điều 4 Thông bốn 96/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 6, Thông tư 78/2014/TT-BTC tất cả quy định về những khoản bỏ ra được trừ như sau:

“Khoản bỏ ra có tính chất phúc lợi cho những người lao động như: chi đám hiếu, tin vui của fan lao động; chi nghỉ mát, chi cung ứng điều trị; chi hỗ trợ bổ sung cập nhật kiến thức; chi cung ứng gia đình người lao đụng bị tác động bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, bé đau; chi khen thưởng; đưa ra hỗ trợ giá cả đi lại; chi bảo đảm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo đảm tự nguyện và hầu hết khoản đưa ra có đặc thù phúc lợi khác. Tổng số đưa ra có đặc thù phúc lợi nêu trên không quá 1 mon lương bình quân thực tế tiến hành trong năm tính thuế của doanh nghiệp.”

Ví dụ:

Công ty XYZ có mua sắm chọn lựa hóa để triển khai quà trung thu, quà tết cho nhân viên cấp dưới trong doanh nghiệp với:

- Tổng ngân sách chi tiêu cho từng cá nhân là 2.000.000 đồng;

- Tổng thu nhập trong thời gian của cá thể là 100.000.000 đồng/năm;

- Số tháng thao tác làm việc thực tế trong 1 năm là 12 tháng.

➜ Như vậy, ta có mức lương trung bình 1 tháng là 8.333.333 đồng/tháng.➜ Xét thấy khoản bỏ ra quà khuyến mãi 2.000.0000đ nhỏ hơn nút lương trung bình của cá thể theo tháng 8.333.333 đồng. Ngân sách này là được xem vào giá cả được trừ khi xác định thu nhập chịu đựng thuế TNDN với được khấu trừ thuế GTGT. Tuy nhiên, công ty sẽ phải tạo lập hóa đối chọi giá trị gia tăng như hóa đơn bán sản phẩm hóa thông thường.

3. Đối với ngân sách quà biếu tặng ngay 8/3, 20/10, 1/6, sinh nhật mang lại nhân viên

Điều kiện được ghi nhận là chi phí được trừ của rất nhiều khoản biếu khuyến mãi ngay cho nhân viên cấp dưới trong trường vừa lòng này cũng giống như như 2 ngôi trường hợp đã nêu trên.

Tuy nhiên đối với mua sản phẩm & hàng hóa làm quà tặng nhân viên nhân thời cơ 8/3, 20/10, 1/6, sinh nhật có mức giá trị bên dưới 200.000 đồng/người thì doanh nghiệp có thể tổng hợp và lập bình thường thành một hóa đơn. (Theo quyết nghị 119/2018/NĐ-CP).

IV. Các thắc mắc thường gặp mặt về hàng cho biếu tặng nhân viên


1. Doanh nghiệp lớn đã lập hóa đơn bán hàng cho sản phẩm biếu tặng nhân viên, vậy công ty có được áp dụng hóa đơn này để khấu trừ thuế giá bán trị ngày càng tăng không?

Trường hòa hợp nếu công ty thuộc đối tượng chịu thuế giá chỉ trị ngày càng tăng theo Khoản 10 Điều 1 Thông bốn 26/2015/TT-BTC thì được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, ngược lại nếu công ty thuộc đối tượng người dùng không chịu thuế GTGT thì ko được khấu trừ.

2. Những khoản chi phượt nghỉ mát mặt hàng năm, tiệc tất niên, xét nghiệm sức khỏe, bảo đảm nhân thọ mang lại nhân viên… công ty có đề xuất lập hóa solo đầu ra không?

Trường hòa hợp này doanh nghiệp sẽ không còn lập hóa đơn đầu ra, nhưng ghi dìm trực tiếp hầu như khoản chi tiêu trên vào giá thành của doanh nghiệp thông qua hóa đơn đầu vào và triệu chứng từ thanh toán.

3. Trước đây công ty đã khuyến mãi quà cho nhân viên nhưng chưa lập hóa đối chọi thì xử lý như thế nào?

4. Quà đến biếu tặng kèm nhân viên tất cả bị kiềm chế mức ngân sách không?

Các khoản chi quà biếu khuyến mãi nhân viên mang ý nghĩa chất phúc lợi của khách hàng trong 1 năm không được vượt 1 mon lương bình quân thực tế của cá thể đó tại doanh nghiệp lớn thì được tính vào túi tiền được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp.

5. Tất cả phải ghi nhận lệch giá tính thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp đối với quà mang lại biếu khuyến mãi ngay nhân viên xuất xắc không?

Hạch toán mặt hàng biếu tặng thường được sử dụng nhiều khi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tri ân người sử dụng thân thiết và người công nhân viên của bản thân mình như biếu, tặng kèm hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ. Vậy khi ấy hạch toán sản phẩm biếu tặng như nạm nào theo Thông bốn 200 với Thông bốn 133?

Kế Toán Lê Ánh sẽ gợi ý tới các bạn cách hạch toán hàng biếu tặng, ví dụ về phong thái hạch toán hàng biếu theo Thông tư 200 và trả lời cho thắc mắc được nhiều bạn thắc mắc: "Hàng biếu tặng ngay có đề nghị lập hóa đối kháng hay không?" trong bài viết dưới đây.


Nội dung bài bác viết:


1. Hàng đến Biếu bộ quà tặng kèm theo Là Gì?

Hàng cho biếu, khuyến mãi làm một hoặc nhiều một số loại hàng hóa, thành phầm mà thân các đối tượng người tiêu dùng là tổ chức, công ty hay cá nhân dùng hàng, quà tặng này để biếu khuyến mãi cho tổ chức, doanh nghiệp đối tác hay cá thể khác. Dưới đây gọi tắt là: Hàng biếu tặng.

»»» Khóa học tập Kế Toán Tổng Hợp - học THỰC CHIẾN kế toán tài chính Trưởng bên trên 15 Năm ghê Nghiệm

2. Hàng Biếu tặng Có phải Lập Hóa Đơn tuyệt Không?

Theo điểm b khoản 7 Điều 3 Thông tứ 26/2015/TT-BTC tất cả quy định như sau:

"Người bán phải tạo hóa đơn khi bán sản phẩm hóa, dịch vụ, sản phẩm, bao gồm cả các trường phù hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, hàng mẫu, quảng cáo; mặt hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, tặng, biếu, trao đổi, trả cố lương cho người lao hễ (trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ, chi tiêu và sử dụng nội cỗ để tiếp tục quá trình sản xuất).

Đối với hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ dùng làm cho, biếu, tặng, trao đổi, trả cụ lương mang đến công nhân viên, tín đồ lao cồn thì phải lập hóa đơn GTGT hoặc lập hóa 1-1 bán hàng, bên trên hóa 1-1 ghi tương đối đầy đủ các chỉ tiêu, tin tức và tính thuế GTGT như hóa đơn xuất bán sản phẩm hóa, sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng."

Tóm lại, mặt hàng hóa, dịch vụ nhằm mục tiêu mục đích cho, biếu, khuyến mãi thì PHẢI lập hóa đơn. Đặc biệt, mặc dù là hàng thiết lập về nhập kho rồi với tặng, biếu, cho luôn luôn hay mặc dù cho là cho biếu, tặng ngay khách hàng, tín đồ lao động,... Cũng đều nên xuất hóa đối chọi theo quy định, rồi sau đó tiến hành hạch toán sản phẩm biếu tặng ngay và ghi chép vào sổ sách.

3. Khấu Trừ Thuế GTGT Của sản phẩm Biếu Tặng

Để triển khai lập hóa solo và hạch toán sản phẩm biếu tặng kèm thì kế toán cần phải khấu trừ thuế GTGT của sản phẩm biếu tặng. Theo khoản 5 Điều 14 Thông tứ 219/2014/TT-BTC chính sách như sau:

"Thuế GTGT đầu vào của hàng hóa (kể cả hàng hóa mua ko kể hoặc hàng hóa do công ty tự sản xuất) nhưng mà doanh nghiệp sử dụng để cho, biếu, tặng, khuyến mại, quảng cáo dưới những hình thức, ship hàng cho sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT thì được khấu trừ"

Do đó, thuế GTGT đầu vào của mặt hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ dùng để làm cho, biếu, tặng ngay sẽ được khấu trừ thuế GTGT. Vậy phương pháp tính thuế GTGT của sản phẩm biếu khuyến mãi như chũm nào?

*Giá tính thuế GTGT của sản phẩm biếu tặng:

Theo Khoản 3 và Khoản 5 Điều 7 Thông tứ 219/2013/TT-BTC, hiểu đơn giản thì ta tất cả thể tạo thành 2 trường phù hợp như sau:

- sản phẩm & hàng hóa dùng cho, tặng, biếu giữa những chương trình khuyến mãi kèm theo có đăng ký với Sở công thương thì sản phẩm & hàng hóa đó không chịu đựng thuế xuất xắc thuế nên chịu là 0%

- hàng hóa dùng cho mục tiêu biếu, cho, tặng ngay không đk với Sở công thương nghiệp thì mặt hàng hóa, thương mại dịch vụ đó sẽ đề xuất chịu thuế. Giá chỉ tính thuế hàng hóa dùng cho, tặng, biếu bằng với giá hàng hóa cùng các loại vào cùng thời điểm.

Sau khi kế toán chấm dứt tính thuế cùng khấu trừ thuế GTGT đang tiến thành hạch toán hàng biếu tặng vào sổ sách. Vậy hạch toán hàng biếu khuyến mãi theo Thông tứ 200 và Thông bốn 133 như thế nào?

4. Bí quyết Hạch Toán hàng Biếu khuyến mãi Theo Thông tứ 200

*

 

Kế Toán Lê Ánh đã hướng dẫn chúng ta hạch toán mặt hàng biếu khuyến mãi ngay theo 2 trường hợp như sau:

Trường đúng theo hạch toán sản phẩm biếu tặng bên đi cho
Trường hòa hợp hạch toán sản phẩm biếu khuyến mãi bên nhận.

*Hạch toán sản phẩm biếu tặng với mặt nhận:

Khi nhận thấy hàng được biếu, cho, tặng, kế toán hạch toán hàng biếu bộ quà tặng kèm theo như sau:

Nợ TK 156, 642, 242,...: tổng mức vốn hàng nhận bao gồm thuế GTGT

Có TK 711: tổng mức hàng nhận bao gồm thuế GTGT

*Hạch toán mặt hàng biếu tặng kèm với bên cho:

Mỗi lúc đến dịp lễ, tết, dịp quan trọng đặc biệt của doanh nghiệp,... Doanh nghiệp lớn thường biếu, tặng ngay hàng hóa, sản phẩm của chính mình cho khách hàng, đối tác doanh nghiệp hoặc công nhân viên để tri ân.

Khi hạch toán mặt hàng biếu tặng kèm sẽ có các trường hợp xẩy ra như:

Trường hợp hàng hóa về dùng để biếu, bộ quà tặng kèm theo ngay khách hàng hàng, người công nhân lao động;Trường hợp mua sắm hóa về nhập kho để sử dụng tặng, biếu;Trường hợp hàng hóa dùng để biếu, cho tất cả những người lao hễ dùng bởi quỹ khen thưởng, phúc lợi,...

Xem thêm: Mua gì làm quà ở nha trang, tổng hợp địa điểm mua quà nổi tiếng ở nha trang

- trường hợp sản phẩm & hàng hóa về dùng làm tặng, cho, biếu ngay lập tức cho quý khách hàng không qua kho:

Hạch toán mặt hàng biếu tặng khi doanh nghiệp mua hàng hóa dùng làm biếu tặng về nhập kho, căn cứ vào hóa đơn mua vào sẽ lập với tiền thuế GTGT như sau:

Nợ TK 641: chi phí doanh nghiệp mua sắm và chọn lựa biếu tặng.

Nợ TK 133: chi phí thuế GTGT đầu vào (nếu có)

Có TK 331, 111, 112: tổng giá trị phải trả khi mua sắm và chọn lựa biếu tặng, cho.

Có TK 3331: chi phí thuế GTGT đầu ra.

- Trường phù hợp hàng hóa dùng để làm biếu, khuyến mãi cho công nhân viên dùng bởi quỹ khen thưởng, phúc lợi:

Khi sản phẩm hóa dùng để biếu, khuyến mãi ngay cho bạn lao động, công nhân viên cấp dưới dùng bởi quỹ khen thưởng, phúc lợi an sinh của DN, kế toán hạch toán sản phẩm biếu tặng ngay như sau:

Nợ TK 353: tổng vốn doanh nghiệp giao dịch hàng biếu tặng

Có TK 511: Trị giá bán hàng hóa dùng để làm biếu, tặng

Có TK 33311: tiền thuế GTGT đầu ra.

Sau đó, kế toán ghi nhấn giá vốn, hạch toán như sau:

Nợ TK 623: giá vốn sản phẩm & hàng hóa doanh nghiệp biếu, cho, tặng

Có TK 152, 153, 156,...: giá vốn hàng hóa doanh nghiệp biếu, cho, tặng

- ngôi trường hợp mua sắm và chọn lựa hóa về nhập kho dùng làm biếu, tặng:

+ cùng với trường đúng theo này, khi sản phẩm hóa dùng làm biếu, cho, tặng kèm về nhập kho, địa thế căn cứ vào hóa đối chọi mua vào, kế toán hạch toán mặt hàng biếu tặng:

Nợ TK 152, 153, 156…: Tổng trị giá chỉ nguyên thiết bị liệu, sản phẩm & hàng hóa doanh nghiệp cần sử dụng biếu, tặng

Nợ TK 1331: chi phí thuế GTGT đầu vào được khấu trừ.

Có TK 331, 111,112…: Tổng trị giá bán phải thanh toán khi mua sắm biếu, tặng.

+ Khi doanh nghiệp xuất kho sản phẩm & hàng hóa biếu, cho, tặng căn cứ vào hóa đối kháng xuất ra, kế toán tài chính hạch toán sản phẩm biếu bộ quà tặng kèm theo như:

Nợ TK 641: chi tiêu hàng hóa doanh nghiệp sở hữu dùng cho biếu, tặng.

Có TK 152, 153, 156: Trị giá sản phẩm, hàng hóa,… download về để biếu tặng.

Có TK 3331: chi phí thuế GTGT đầu ra.

5. Biện pháp Hạch Toán sản phẩm Biếu tặng Theo Thông tư 133

Đối với đa số doanh nghiệp áp dụng theo Thông bốn 133 thì hạch toán sản phẩm biếu tặng so với bên nhận giống như như hạch toán làm việc Thông bốn 200. Mặc dù nhiên, khi hạch toán hàng biếu khuyến mãi đối với bên biếu, tặng thì có một chút biệt lập như:

- trường hợp doanh nghiệp download về tặng, cho, biếu ngay người sử dụng mà ko qua kho:

Nợ TK 642: chi tiêu hàng hóa doanh nghiệp mua dùng cho biếu, tặng

Nợ TK 133: Thuế GTGT nguồn vào được khấu trừ (nếu có)

Có TK 111, 112, 331

Có TK 3331

- ví như doanh nghiệp mua về tặng, cho, biếu nhập kho, kế tiếp xuất mang lại biếu tặng khách hàng, công nhân viên:

Nợ TK 152, 153, 156…: Tổng trị giá chỉ nguyên trang bị liệu, hàng hóa doanh nghiệp cần sử dụng biếu, tặng

Nợ TK 1331: chi phí thuế GTGT nguồn vào được khấu trừ.

Có TK 331, 111,112…: Tổng trị giá phải thanh toán giao dịch khi mua hàng biếu, tặng.

- Khi doanh nghiệp lớn xuất kho sản phẩm & hàng hóa biếu, cho, tặng kế toán tài chính hạch toán hàng biếu tặng ngay như:

Nợ TK 642: túi tiền hàng hóa doanh nghiệp cài dùng đến biếu, tặng.

Có TK 152, 153, 156: Trị giá chỉ sản phẩm, hàng hóa,… sở hữu về nhằm biếu tặng.

Có TK 3331: chi phí thuế GTGT đầu ra.

6. Ví Dụ biện pháp Hạch Toán mặt hàng Biếu bộ quà tặng kèm theo Theo Thông tứ 200.

Ví dụ 1: Dạng hạch toán sản phẩm biếu khuyến mãi theo Thông thư 200 vào trường hợp hàng hóa về dùng để biếu, tặng kèm ngay không trải qua kho.

Chúng ta sử dụng số liệu như sau:

- tải 100 dòng chảo kháng dính không qua kho. Trị giá không thuế 20.000.000 VNĐ, thuế GTGT 10%.

- công ty lớn ASA đã giao dịch tiền hàng bằng tiền gởi ngân hàng.

⇒ Kế toán công ty lớn ASA hạch toán như sau:

Khi mua sắm chọn lựa hóa về dùng luôn cho biếu, tặng ngay cho quý khách hàng không qua kho, kế toán tài chính hạch toán mặt hàng biếu tặng:

Nợ TK 641: 20.000.000 VNĐ

Nợ TK 133: 2.000.000 VNĐ

Có TK 112: 22.000.000 VNĐ

Ví dụ 2: Dạng hạch toán biếu tặng với trường thích hợp sản phẩm dùng để làm biếu, tặng ngay cho bạn lao đồng cần sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi.

Chúng ta áp dụng số liệu như sau:

- giá bán vốn 20.000 VNĐ/kg, trị giá xuất kho 25.000 VNĐ/kg.

- doanh nghiệp dùng bằng quỹ khen thưởng, phúc lợi.

⇒ Kế toán doanh nghiệp G hạch toán sản phẩm biếu tặng kèm như sau:

Khi sản phẩm hóa dùng làm biếu, cho, bộ quà tặng kèm theo cho fan lao rượu cồn dùng bằng quỹ khen thưởng, an sinh của công ty, kế toán hạch toán:

Nợ TK 353: 11.000.000 VNĐ

Có TK 511: 400 kg x 25.000 VNĐ = 10.000.000 VNĐ

Có TK 33311: một triệu VNĐ.

Kế toán tiến hành ghi nhấn giá vốn:

Nợ TK 632: 400 x 20.000 VNĐ = 8.000.000 VNĐ

Có TK 156: 8.000.000 VNĐ.

Trên phía trên Kế Toán Lê Ánh đang hướng dẫn chi tiết cho chúng ta cách hạch toán sản phẩm biếu tặng theo Thông bốn 200 với 133, ví dụ minh họa về kiểu cách hạch toán hàng biếu tặng kèm và những vấn đề bạn yêu cầu lưu tâm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết ngày hôm nay. Chúc chúng ta luôn thành công!