Chỉ định của nong và đặt stent động mạch vành | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Chỉ định của nong và đặt stent động mạch vành tại đây nhé

Chỉ định của nong và đặt stent động mạch vành | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Bệnh động mạch vành là một bệnh do sự tích tụ của “chất béo” (cholesterol) để tạo ra một mảng bám làm thu hẹp hoặc tắc nghẽn một hoặc nhiều động mạch. Động mạch vành bị tắc hoàn toàn sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim. Lúc này, chỉ có phương pháp nong và đặt stent động mạch vành mới hỗ trợ điều trị được tình trạng hẹp hoặc tắc.

Can thiệp động mạch vành qua ống thông Là phương pháp dùng một ống thông nhỏ (catheter) đi trong lòng mạch máu đến động mạch vành tim, luồn dây qua ống thông này qua vùng tổn thương rồi đưa bóng hoặc stent lên để mở chỗ hẹp, tắc. lòng động mạch, cuối cùng đặt stent để lưu thông lòng mạch. Bên cạnh can thiệp động mạch vành, các thủ thuật đặc biệt khác như lấy huyết khối và khoan mảng bám cũng có thể được thực hiện đồng thời.

See also  thuoc tri mat ngu tot nhat hien nay | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Theo đó, các trường hợp có dấu hiệu Nong động mạch vànhđặt stent mạch vành bao gồm:

  • Bệnh nhân đau thắt ngực ổn định nhưng không kiểm soát được mặc dù đã được điều trị y tế tối ưu
  • Đau thắt ngực ổn định có bằng chứng về thiếu máu cục bộ cơ tim và tổn thương các động mạch vành cung cấp cho các vùng cơ tim lớn
  • Đau thắt ngực không ổn định, Nhồi máu cơ tim cấp tính không có ST chênh lên phân tầng nguy cơ tim mạch của bệnh nhân cao
  • Nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên
  • Các triệu chứng của bệnh nhân tái hẹp mạch vành hoặc tắc nghẽn stent sau can thiệp mạch vành qua da

XEM THÊM: Tìm hiểu về phương pháp đặt stent động mạch vành, nong và nong mạch vành tại Vinmec

Chỉ định nong và đặt stent mạch vành

Ngoài can thiệp động mạch vành, các thủ thuật đặc biệt khác như lấy huyết khối, khoan mảng bám cũng có thể được thực hiện đồng thời.

Ngoài những trường hợp do bác sĩ chỉ định Tạo hình động mạch vành và đặt stent các trường hợp sau được chống chỉ định với kỹ thuật này:

  • Bệnh nhân có tổn thương nặng, lan tỏa; nhiều tổn thương cơ thể mạch vành; Các tổn thương xa không thích hợp để can thiệp
  • Tổn thương động mạch vành Nguy cơ tử vong cao nếu động mạch vành có khả năng bị tắc nghẽn trong quá trình can thiệp
  • Bệnh nhân bị chảy máu nặng (tiểu cầu thấp, rối loạn đông máu)
  • Bệnh nhân không tuân thủ điều trị trước và sau thủ thuật can thiệp
  • Bệnh nhân tái hẹp nhiều vị trí sau can thiệp
See also  Các chuyên gia giải thích vì sao ăn hải sản mỗi tuần lại quan trọng | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Tuy là phương pháp can thiệp mới, mang lại nhiều cơ hội điều trị bệnh nhưng khi thực hiện thủ thuật nong và đặt stent động mạch vành, bệnh nhân có thể gặp một số biến chứng như: bầm tím, chảy máu tại vị trí chọc dò. Kim, Hẹp động mạch vành và tái tắc nghẽn ngay sau khi can thiệp thành công, tắc mạch ở cánh tay sau thủ thuật trục xoay (dưới cổ tay). Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị rối loạn nhịp tim kéo dài, nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra còn có một số biến chứng rất hiếm gặp (dưới 1%) như:

Chỉ định nong và đặt stent mạch vành

Vì những tác dụng phụ và biến chứng trên, người bệnh cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm mới có thể xử lý và cấp cứu kịp thời. nhanh chóng và chính xác trong các trường hợp khẩn cấp.

See also  1 hộp bao cao su có mấy cái | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là bệnh viện đa khoa có chức năng khám, chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh, trong đó có chuyên khoa Tim mạch. Gaubongre.comcó đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hệ thống máy móc y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế và có khả năng điều trị can thiệp nong mạch, đặt stent bằng kỹ thuật hiện đại nhất, ít xâm lấn nhất. Để giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ. Hơn nữa, tại Vinmec, tất cả các dụng cụ trong quy trình can thiệp, vật tư tiêu hao đều được sử dụng một lần, không sử dụng lại để đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh.

Đặc biệt, toàn bộ quy trình khám chữa bệnh tại Gaubongre.comđược thực hiện bởi đội ngũ y tá, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đã qua đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, đạt chứng chỉ kỹ thuật. có thể được xử lý nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là trong các trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch có thể yên tâm với quy trình điều trị nghiêm ngặt, bài bản và tối ưu tại Vinmec.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Chỉ định của nong và đặt stent động mạch vành

#Chỉ #định #của #nong #và #đặt #stent #động #mạch #vành

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.