Cảnh giác biến chứng do nhiễm virus RSV gây viêm phổi ở trẻ | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Cảnh giác biến chứng do nhiễm virus RSV gây viêm phổi ở trẻ tại đây nhé

Cảnh giác biến chứng do nhiễm virus RSV gây viêm phổi ở trẻ | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Đỗ Thị Linh Phương – Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện ĐKQT Gaubongre.comTimes City

See also  dùng bao cao su có khả năng mang thai không | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Hầu hết các trường hợp nhiễm RSV ở trẻ em đều không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên, nếu trẻ phát bệnh nặng như trẻ bị viêm phế quản, viêm phổi thì một số trẻ còn nặng hơn. hô hấp là bắt buộc.

Khi trẻ bị nhiễm vi-rút thể hợp bào gây bệnh lý hô hấp với một số triệu chứng nặng như: lừ đừ, mệt mỏi, bú kém, bỏ bú, nôn trớ, thở nhanh hơn bình thường, trẻ thở nặng mũi, đầu gật theo nhịp thở, lõm ngực, tím quanh môi … đó là những dấu hiệu nặng, cha mẹ cần lưu ý và đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám kịp thời. Có nhiều trường hợp Trẻ gây viêm phổi là do nhiễm trùng Vi rút RSV.

See also  bổ phế nam hà có dùng được cho bà bầu | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Trẻ em bị viêm tiểu phế quản khỏi biến chứng Vi rút RSV Cần phải điều trị tại bệnh viện, tùy theo cơ địa và mức độ suy hô hấp của trẻ mà tiên lượng bệnh khác nhau. Có một số trẻ chỉ cần điều trị trong thời gian ngắn là hết các triệu chứng viêm tiểu phế quản. trẻ em bị viêm phổi Trong 3-5 ngày, bạn có thể xuất viện. Nhưng cũng có một số trẻ nặng hơn cần phải hô hấp.

Hầu hết trẻ em đều bị nhiễm vi-rút thể hợp bào gây bệnh lý hô hấp nhập viện dự kiến ​​dưới 1 tuổi và ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ lây nhiễm, có thể từ anh chị em hoặc cha mẹ bị nhiễm bệnh Vi rút RSV Nhưng do người lớn có khả năng miễn dịch tốt nên các triệu chứng nhẹ và lây cho trẻ. Vì vậy, việc vệ sinh thân thể, môi trường sống sạch sẽ đóng vai trò rất quan trọng.

See also  cách sử dụng bao cao su don den | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Đối với trẻ sơ sinh, nếu bị nhiễm vi-rút thể hợp bào gây bệnh lý hô hấp Các biến chứng rất nghiêm trọng do hệ miễn dịch còn non nớt nên cần hạn chế tiếp xúc với mọi người, nhất là người bệnh, không hôn miệng trẻ.

trẻ em bị viêm phổi

virus rsv

vi-rút thể hợp bào gây bệnh lý hô hấp

Trẻ gây viêm phổi

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cảnh giác biến chứng do nhiễm virus RSV gây viêm phổi ở trẻ

#Cảnh #giác #biến #chứng #nhiễm #virus #RSV #gây #viêm #phổi #ở #trẻ

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.