Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân của các trường hợp mắc Covid-19 thể nặng | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân của các trường hợp mắc Covid-19 thể nặng tại đây nhé

Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân của các trường hợp mắc Covid-19 thể nặng | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Bài do TS. Nguyễn Hồng Thanh – Chuyên gia Nghiên cứu, Trung tâm Công nghệ cao Vinmec

Virus corona Thường tấn công hệ thống hô hấp của cơ thể là chủ yếu, vì vậy các vấn đề về hệ thống tuần hoàn trong các trường hợp là một triệu chứng nguy hiểm đáng báo động.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science đã xem xét các trường hợp được báo cáo của bệnh nhân COVID-19. cục máu đông. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người gặp phải tình trạng tắc nghẽn tĩnh mạch Nhiễm coronavirus dường như là kết quả của sự hình thành kháng thể tự miễn dịch, một loại protein miễn dịch tấn công chính cơ thể vật chủ khi được giải phóng để chống lại các mầm bệnh ngoại lai.

Phân tích mẫu huyết thanh của 172 bệnh nhân COVID-19, các nhà khoa học tìm thấy kháng thể trong máu của hơn một nửa số bệnh nhân này. antiphospholipid (aPL), kéo theo sự gia tăng số lượng tiểu cầu và sự xuất hiện của các bệnh hô hấp nghiêm trọng.

See also  đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Để xác minh phát hiện này, các nhà nghiên cứu tiêm huyết thanh giàu aPL từ bệnh nhân COVID-19 vào quần thể chuột thí nghiệm. Khi mẫu huyết thanh phong phú kháng thể tự miễn dịch từ những bệnh nhân được tiêm COVID-19 vào chuột thử nghiệm, chúng hình thành các cục máu đông tương tự.

chuột

Tiêm huyết thanh giàu aPL từ bệnh nhân có COVID-19 vào quần thể chuột

Cuối cùng, các tác giả nghiên cứu gợi ý rằng các kháng thể tự miễn dịch này gây ra tình trạng viêm trong nhiễm trùng COVID-19, đặc biệt là trong các tĩnh mạch phổi của bệnh nhân.

Đồng tác giả nghiên cứu, Phó giáo sư Yogen Kanthi tại Đại học Michigan và một nhà nghiên cứu tại Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia nói với TIME: “Viêm gây ra hiện tượng đông máu và đông máu dẫn đến tình trạng viêm nghiêm trọng. hơn “.” Nó biến thành một chu kỳ liên tục của viêm và đông máu dẫn đến tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. “

See also  ra dịch màu nâu trước kỳ kinh nguyệt | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Kanthi giải thích thêm rằng COVID-19 tương tự như “một phiên bản cực đoan hoặc một biến thể nghiêm trọng” của các bệnh như hội chứng kháng phospholipid, một dạng của bệnh tự miễn trong đó cơ thể tạo ra các kháng thể tấn công các chất béo có trong tế bào sống và thường gây ra cục máu đông.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được thời điểm các kháng thể tự miễn dịch này được hình thành trong quá trình nhiễm coronavirus, với một loạt các yếu tố như yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ. sự hình thành các kháng thể tự miễn dịch. Các nhà khoa học hiện đang xem xét việc sử dụng thuốc dipyridamole, một chất ức chế đông máu phổ biến, để giảm nguy cơ hình thành cục máu đông trong các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Bài viết tham khảo nguồn: thehill.com

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân của các trường hợp mắc Covid-19 thể nặng

#Các #nhà #khoa #học #tìm #nguyên #nhân #của #các #trường #hợp #mắc #Covid19 #thể #nặng

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.