Bệnh viêm ruột và các phổ vi khuẩn đường ruột | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Có phải bạn đang muốn tìm những kiến thức để chăm sóc sức khoẻ có phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay bài viết chủ đề Bệnh viêm ruột và các phổ vi khuẩn đường ruột tại đây nhé

Bệnh viêm ruột và các phổ vi khuẩn đường ruột | Chuyên mục tư vấn kiến thức sức khoẻ.

Bài viết của bác sĩ Mai Viễn Phương – Khoa Nội & Nội – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Gaubongre.comCentral Park.

Bệnh viêm ruột (IBD), được Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê là một trong những bệnh khó điều trị nhất, bao gồm viêm loét đại tràng (UC) và bệnh Crohn (CD) và cho thấy tỷ lệ mắc bệnh liên tục tăng.

Mặc dù các yếu tố di truyền, biểu sinh, miễn dịch, vi sinh và môi trường có liên quan đến căn nguyên của IBD, nhưng không có yếu tố nào trong số này được xác định là nguyên nhân trực tiếp và rõ ràng của IBD. Bệnh viêm ruột IBD. Một quan điểm thường được chấp nhận là hệ vi sinh vật đường ruột chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường ( Ví dụ: chế độ ăn uống, thuốc men, hút thuốc và các chất gây ô nhiễm) ảnh hưởng nhiều hơn đến phản ứng miễn dịch của vật chủ, góp phần vào sự xuất hiện và phát triển của IBD. Do đó, rõ ràng là hệ vi sinh vật đường ruột cho thấy mối quan hệ giữa các yếu tố môi trường và phản ứng miễn dịch. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng thiếu vi sinh vật đường ruột trong thời thơ ấu ảnh hưởng đến sự trưởng thành và khả năng chịu đựng của hệ thống miễn dịch đường ruột, do đó làm tăng nguy cơ IBD ở tuổi trưởng thành.

See also  [ Bật Mí ] 18+ Loại bao cao su chống xuất tinh sớm hiệu quả ! | Thông tin chăm sóc sức khoẻ từ chuyên gia.

Ngoài ra, những khiếm khuyết trong một số gen thụ thể nhận dạng mẫu nhất định, chẳng hạn như gen thụ thể số và gen thụ cảm dạng nốt, dẫn đến rối loạn miễn dịch bẩm sinh, cuối cùng có thể làm giảm khả năng chịu đựng của vật chủ đối với vi sinh vật đường ruột. Vì thế, hệ vi sinh vật đường ruột Đường ruột khỏe mạnh là rất quan trọng đối với sức khỏe đường ruột.

See also  12 Công Dụng Của Cà Rốt Và Kiêng Kỵ Khi Dùng | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ cùng bác sĩ.
Hệ vi sinh vật đường ruột

Hệ vi sinh vật đường ruột

Người ta đã khẳng định rằng đường ruột rất giàu vi sinh vật, bao gồm Vi khuẩn ruột (99,1% hệ vi sinh vật đường ruột), vi khuẩn cổ (đa số), cũng như chỉ 0,1% nấm và vi rút.

Tổng số vi sinh vật có mặt gấp 10 lần tổng số tế bào của con người. Chủ yếu là hệ vi sinh đường ruột Vi khuẩn Firmicutes Vi khuẩn Phyla (49% -76%) và Bacteroidetes (16% -23%), trong khi những loại khác có ít phyla vi khuẩn hơn. Hệ vi sinh vật nấm chính trong đường ruột là AscomycotaBasidiomycota thực vật. Virus đường ruột bao gồm tất cả các axit nucleic (DNA và / hoặc RNA) được ánh xạ vào bộ gen virus từ các mẫu phân hoặc các yếu tố giống virus có nguồn gốc từ các mẫu phân.

Đối với vi rút đường ruột, vi rút nhân thực, vi khuẩn gây bệnh và vi rút có trong đường tiêu hóa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thành phần hệ vi sinh vật đường ruột bị thay đổi đáng kể ở bệnh nhân IBD so với người khỏe mạnh. Do đó, việc điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột bị rối loạn có thể đại diện cho một chiến lược điều trị mới đối với IBD.

See also  xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu tphcm | Chuyên mục chăm sóc sức khoẻ hay.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là cơ sở y tế chất lượng cao hàng đầu Việt Nam với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, chuyên gia trong và ngoài nước được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm.

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tối tân, sở hữu nhiều máy móc tốt nhất thế giới giúp phát hiện nhiều bệnh lý khó, nguy hiểm trong thời gian ngắn, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị của các bác sĩ hiệu. trái cây nhất. Không gian bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, mang đến cho người bệnh sự thoải mái, thân thiện và an tâm.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số HOTLINE Hoặc đăng ký trực tuyến ĐÂY.

Ngoài xem bảng tin tư vấn này. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin sức khoẻ khác tại đây nhé: https://gaubongre.com/bao-ve-suc-khoe nhé.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề Bệnh viêm ruột và các phổ vi khuẩn đường ruột

#Bệnh #viêm #ruột #và #các #phổ #khuẩn #đường #ruột

Gaubongre.com cảm ơn các bạn đã đọc tin của chúng tôi nhé

Nguồn: www.vinmec.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.