(VTC News) -

Valentine trắng được cho là ngày hồi đáp so với tình cảm mình nhận được vào ngày 14/2, vậy Valentine trắng 14/3 ai tặng quà đến ai, nam tặng ngay cho bạn nữ hay ngược lại?


Valentine white 14/3 ai khuyến mãi quà cho ai?

Valentine trắng, hay có cách gọi khác là White Valentine, white Day là ngày bạn cũng có thể tặng vàng để đáp lại tình nhân mình hoặc gửi phần nhiều lời chúc cảm động, chân tình đến họ.

Bạn đang xem: 14/3 ai tặng quà

Ở Nhật bản và Hàn Quốc, Valentine white là ngày đa phần nam giới sẽ khuyến mãi ngay quà đáp lễ thiếu nữ - phần nhiều người tặng kèm quà hay miêu tả tình cảm với bọn họ trong Valentine đỏ 14/2.

Còn sinh sống Việt Nam, ngày 14/3 không tồn tại sự phân loại phái nam tặng quà phái cô bé hay ngược lại. Với giới trẻ Việt Nam, Valentine đỏ là lúc để ngẫu nhiên ai phân bua tình yêu thương với đối phương, phái mạnh nữ đều có thể tặng kèm quà cho người mình yêu và cho 14/3, nhiều người dân nhận được món tiến thưởng đáp lễ. Hay thì vào trong ngày 14/2, phái mạnh vẫn chiếm phần nhiều trong hồ hết người tặng ngay quà, chính vì thế đến 14/3, có thể họ đang thuộc về bè phái của "phe" thừa nhận quà. 

Tuy nhiên, nói đến cùng, cả Valentine đỏ với Valentine white khi du nhập vào việt nam đều vẫn được đổi khác khá nhiều so với các nước không giống trên thế giới và sự phân loại "ai tặng kèm quà cho ai" không thực thụ rõ nét. Nhìn chung, Valentine trắng đơn giản và dễ dàng là có thêm một dịp, một cơ hội để những người yêu nhau biểu đạt tình cảm, bao gồm thể bằng phương pháp tặng tiến thưởng hoặc cùng nhau thực hiện những hành động lãng mạn, còn việc phân loại giới tính không thật quan trọng. 

Thông thường, quà khuyến mãi ngay của Valentine đỏ là hoa hồng, chocolate đủ loại màu sắc và hương thơm vị. Còn quà tặng kèm của Valentine trắng đa số là chocolate trắng hoặc thú nhồi bông, kẹo dẻo, bánh quy.

Valentine white 14/3 ai tặng quà mang lại ai? (Ảnh: Pinterest)

Nguồn cội ngày Valentine trắng

Valentine white 14/3 có nguồn gốc từ Nhật bạn dạng và được tổ chức sau Valentine đỏ 14/2 đúng một tháng. Ngày này được đến là căn nguyên từ mẩu truyện của một hai bạn trẻ tại Nhật Bản: phái mạnh trai chào bán kẹo dẻo từ bỏ tay có tác dụng một vỏ hộp kẹo white như tuyết siêu to nhằm đáp lại tình yêu của cô bé đã tỏ tình với anh vào ngày 14/2 trước đó. 

Trên thực tế, ngày Valentine trắng được tổ chức triển khai vào năm 1977 trên Nhật phiên bản bởi hiệp hội Công nghiệp bánh kẹo non sông Nhật Bản. Người ta muốn quảng bá sản phẩm của chính mình nên tổ chức một sự kiện có tên "Ngày kẹo dẻo" dành cho nam giới vào 14/3. 

Đến năm 1978, cộng đồng này bằng lòng gọi ngày 14/3 hàng năm là ngày Valentine trắng như một chiêu media kích cầu. Cho dù thời đặc điểm đó sự kiện này không gây được giờ vang phệ về sau, nó dần dần được các cặp yêu thương nhau hưởng ứng. Valentine white ngày càng phổ cập và lan sang nhiều nước trên nạm giới.

Valentine trắng phổ biến ở các non sông châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, hàn quốc và việt nam mà tín đồ hưởng ứng nhiệt độ tình phần nhiều thuộc về giới trẻ. Ngoài ra với họ, có một ngày Valentine đỏ 14/2 là ko đủ yêu cầu sự ra đời của ngày Valentine trắng 14/3 giúp thỏa mãn yêu cầu bày tỏ cảm giác của những người đang yêu.

Ngày 14/3 thường niên là ngày các đôi bạn trẻ thường tặng ngay quà lẫn nhau để đáp lại cảm tình của đối phương giành riêng cho mình. Đó nói một cách khác là ngày Valentine trắng.


Nguồn cội ngày Valentine trắng

Ngày 14/3 là ngày Valentine trắng, có bắt đầu từ Nhật phiên bản và được tổ chức triển khai sau 1 mon tính từ thời điểm ngày Valentine truyền thống 14/2.

Ngày Valentine trắng căn nguyên từ mẩu truyện của một hai bạn trẻ tại Nhật Bản. Một đấng mày râu trai bán kẹo dẻo từ tay làm cho một hộp kẹo béo để đáp lại cảm xúc của cô bé đã tỏ tình cùng với anh vào trong ngày 14/2 trước đó. Món quà khiến cho cả hai cảm giác được cảm tình của đối phương.

WUa
Rcb1uf
NLP_L6tg" alt="*">